Cập nhật lúc: 20:59, 13/01/2017 [GMT+7]
.

Hơn 400 suất quà đến với người nghèo, chịu ảnh hưởng của lũ lụt

 


(Baoquangngai.vn)- Ngày 12.1, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam(Save The Children International-STCI) đã đến  hai xã Hành Tính Tây và Hành Tính Đông, huyện Nghĩa Hành trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2016.

TIN LIÊN QUAN

Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế trao quà cho người dân vùng lũ Hành Tính Tây.
Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế trao quà cho người dân vùng lũ Hành Tính Tây.

Sau các đợt lũ lụt liên tiếp vừa qua, STCI tại Việt Nam đã đến tỉnh ta nắm bắt tình hình thiệt hại và quyết định hỗ trợ bằng tiền mặt với tổng số tiền 164,9 triệu đồng cho 261 hộ gia đình tại 2 xã nói trên, với 2 mức hỗ trợ: 500.000 đồng cho hộ có từ 1-3 người và 700.000 đồng cho hộ từ 4 người trở lên.

Đối tượng được hỗ trợ là những hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi không có nơi nương tựa.

Thời gian tới, STCI sẽ tiếp tục đánh giá nhu cầu và kêu gọi hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong các lĩnh vực như:  nước sạch, vệ sinh, sinh kế, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình huống khẩn cấp.

*

Chiều cùng ngày, UBMTTQVN Tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với công ty TNHH điện tử Foster Quảng Ngãi đến thăm và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại lũ lụt tại huyện Minh Long. Đoàn đã tặng 150 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Long Môn và Thanh An.

Công ty Điện tử Foster tặng quà cho người nghèo huyện Minh Long.
Công ty Điện tử Foster tặng quà cho người nghèo huyện Minh Long.

Hoạt động này  nhằm giúp đỡ những hộ nghèo ở huyện Minh Long cải thiện cuộc sống, giúp bà con đón Tết cổ truyền đủ đầy, ấm áp.

 

Tin, ảnh: P.Linh

.
.