Cập nhật lúc: 20:58, 13/10/2016 [GMT+7]
.

Quảng Ngãi: Còn 307 tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm


(Baoquangngai.vn)- Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh, đến 16 giờ ngày 13.10, Quảng Ngãi còn 858 tàu cá/ 7.876 lao động đang hoạt động trên các vùng biển. Trong đó có 307 tàu cá/ 2.063 lao động nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của ATNĐ.

 

BĐBP hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh va đập.
BĐBP hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh va đập.

 

Trước tình hình ATNĐ đang tiến dần vào các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, trong ngày 13.10, BCH BĐBP tỉnh đã triển khai các biện pháp phòng tránh; chỉ đạo các đài canh tìm kiếm cứu nạn tổ chức trực 24/24 giờ phối hợp với đài canh cộng đồng tìm cách liên lạc, kêu gọi tàu thuyền ngư dân đang hoạt động trong vùng ảnh hưởng ATNĐ tìm nơi tránh trú. Đơn vị cũng triển khai 2 đội cơ động, 3 tàu, canô sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. 

Thượng tá Nguyễn Văn Thanh - Phó Tham mưu trưởng BĐBP, cho biết: Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo cho các đơn vị tiếp tục kiểm đếm số phương tiện đang hoạt động trên biển. Triển khai hệ thống thông tin TKCN phối hợp với gia đình chủ tàu để liên lạc kêu gọi tàu thuyền trong vùng nguy hiểm vòng tránh hoặc về bến để neo đậu an toàn.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ, đồng thời giữ liên lạc với ngư dân để chủ động ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra trên biển, hạn chế tối đa thiệt hại cho ngư dân khi ATNĐ vào vùng biển Quảng Ngãi.

X.THIÊN

 

.