Cập nhật lúc: 14:44, 12/10/2016 [GMT+7]
.

Doosan Vina: Nỗ lực chăm lo đời sống người lao động


(Báo Quảng Ngãi)- Những năm qua, Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina luôn tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, lao động (CNLĐ), góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

TIN LIÊN QUAN

Là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, Công ty Doosan Vina được xem là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ. Hiện công ty có trên 2.500 CNLĐ làm việc tại 5 nhà máy của công ty và phần lớn là người Quảng Ngãi.

Xác định lao động là yếu tố quyết định đến sự “sống còn” của doanh nghiệp, công ty luôn xem CNLĐ là tài sản quý của mình. Vì vậy, lao động tại doanh nghiệp này luôn được chăm lo chu đáo, gắn bó với công ty. Hiện 100% CNLĐ làm việc tại đây đều được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định.

Tổng giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung trao mái ấm công đoàn cho gia đình anh Quang.
Tổng giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung trao mái ấm công đoàn cho gia đình anh Quang.

Ngoài các chế độ BHYT, BHXH... công ty còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, hoạt động xã hội từ thiện thiết thực như tặng quà Tết, tặng vé xe cho CNLĐ, thăm hỏi ốm đau, tổ chức sinh nhật; tổ chức khen thưởng kịp thời cho những lao động đạt thành tích cao...

Ngày 7.10 là ngày đáng nhớ đối với anh Đặng Quang ở tổ dân phố 6, thị trấn Châu Ổ (Bình Sơn), công nhân Nhà máy MHS 2, Công ty Doosan Vina. Bởi Công đoàn Công ty phối hợp với lãnh đạo Doosan Vina tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho anh Quang. Đối với anh Quang và người thân của mình, đây là giấc mơ có thật.
 

Doosan Vina luôn thấu hiểu được vấn đề an cư mới lạc nghiệp, nên công ty cho ra đời chương trình xây nhà cho người lao động. Chương trình này đã giúp nâng cấp, sửa chữa và xây dựng nhà ở cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, CNLĐ của công ty tại địa phương. Công ty còn có các hoạt động vì cộng đồng, như chăm sóc sức khỏe, giáo dục với mục tiêu “Xây dựng cộng đồng lành mạnh”. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với Doosan Vina.
Tổng giám đốc Doosan Vina, ông YEON IN JUNG.

Anh Quang tâm sự: Tôi cảm thấy như mình vừa trút được một gánh nặng khỏi vai. Giờ tôi và gia đình đã có một căn nhà vững chải để che nắng, che mưa và yên tâm công tác lâu dài tại Doosan Vina. Tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo Doosan Vina, Công đoàn công ty và những người đồng nghiệp đã đem đến cho tôi một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Còn bà Tạ Thị Nhung, mẹ anh Quang không giấu được niềm vui cho biết: Căn nhà cũ của gia đình được làm từ năm 1979, nay đã xuống cấp không thể ở được nữa. Nhiều hôm mưa bão cả gia đình không sao ngủ được vì lo sập. Đầu năm 2016, lãnh đạo công ty và công đoàn công ty đến khảo sát xây tặng ngôi nhà này...

Ông Hà Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Doosan Vina luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ. Bởi khi NLĐ được chăm lo chu đáo thì chất lượng lao động sẽ tăng lên.

Việc hỗ trợ nhà ở cho CNLĐ luôn được công ty quan tâm. Hằng năm, Công đoàn cùng lãnh đạo công ty tổ chức khảo sát để xây dựng nhà cho CNLĐ. Năm nay, qua khảo sát, chúng tôi xây dựng nhà cho gia đình anh Quang. Đây là căn nhà thứ 6 mà công ty hoàn thành, bàn giao cho CNLĐ từ năm 2014 đến nay.

Để xây căn nhà này, Doosan Vina hỗ trợ tài chính 50 triệu đồng và huy động 50 công nhân viên công ty chung sức xây mới căn nhà. Ngoài ra, công ty trao tặng một số vật dụng khác như tivi, máy quạt, bếp từ, bình nước, bộ bàn Inox, nồi cơm điện và nhiều đồ dùng giá trị khác... Công ty còn hỗ trợ sửa chữa nhà cho 3 người dân xã Bình Thuận, với số tiền 30 triệu đồng.

Tổng giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung cho biết, sự thành công của Doosan Vina hôm nay chính là nhờ vào những đóng góp to lớn của cả tập thể, mà trực tiếp là CNLĐ của công ty. Vì vậy, công ty không chỉ quan tâm cải thiện mức lương mà còn chú trọng chăm lo đầy đủ mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần.

Thời gian qua, công ty đã đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho công nhân, xây dựng nhà ăn, nhà trẻ. Hằng năm, công ty tổ chức cho công nhân và gia đình đi tham quan, đặc biệt là tổ chức lễ hội “Đoàn kết một lòng Doosan Vina”. Đây thật sự là ngày hội của công nhân, là dịp để công nhân vui chơi, xả stress sau những ngày làm việc.

Bài, ảnh: BÁ SƠN
 

.
.