Cập nhật lúc: 16:55, 18/08/2016 [GMT+7]
.

Trà Bồng: Bắt đối tượng chém chết mẹ ruột và làm 2 người khác trọng thương


(Baoquangngai.vn)- Rạng sáng ngày 18.8, Công an tỉnh đã di lý đối tượng Hồ Văn Út (24 tuổi) ở thôn Trà Hoa, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng về Trại Tạm giam Công an tỉnh.

Trước đó, chiều ngày 17.8, trong lúc bà Hồ Thị Ây (82 tuổi) và Hồ Văn Út đang ngồi trong nhà, thì Út nổi loạn dùng rựa đuổi chém bà Ây. Hoảng sợ bà Ây chạy sang nhà hàng xóm là ông Hồ Văn Định cầu cứu. Ông Định chạy ra ngăn cản thì bị Hồ Văn Út dùng rựa chém thẳng vào đầu và người ông Định.

Tiếp đó, Hồ Văn Út đuổi chém mẹ ruột. Chạy được một đoạn, Út đuổi kịp và dùng rựa chém chết bà Ây tại nhà ông Hồ Văn Hóa. Không dừng lại đó, Hồ Văn Út cầm rựa xông và nhà ông Hồ Văn Cường (49 tuổi) ở cùng thôn chém ông Cường.

Dù bị thương nhưng ông Cường vẫn giật cái rựa. Lúc này một người con của ông Cường chạy đến vật, bắt trói Hồ Văn Út giao cho Công an xã Trà Lâm. Người dân đã đưa ông Hồ Văn Định và Hồ Văn Cường đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Lần theo vết máu, người dân đã phát hiện xác của của bà Ây nằm trong bụi rậm vườn nhà ông Hóa.

 Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường


Có mặt tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho thấy sức khỏe của ông Hồ Văn Cường đã qua khỏi nguy kịch. Riêng ông Hồ Văn Định đang phải điều trị tại Phòng hồi sức cấp cứu, với vết thương bị chém trên đầu.

Được biết Hồ Văn Út bị bệnh thần kinh. Gia đình đã đưa đi điều trị nhiều lần. Năm 2015, Út đang điều trị tại Bệnh viện tâm thần Quảng Ngãi thì bỏ trốn về nhà.

Ông Hồ Văn Tánh, Bí thư chi bộ thôn Trà Hoa, xã Trà Lâm cho biết: “Sau lần đó, gia đình và địa phương tưởng Út hết bệnh, vì thấy Út không quậy phá.

Trong sáng nay (18/8), một đoàn công tác của UBND huyện Trà Bồng đã đến thôn Trà Hoa thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho các gia đình bị chém. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.
                                

Thành Hải

.
.