Cập nhật lúc: 08:21, 07/07/2016 [GMT+7]
.

Thu hồi Thẻ nhà báo của một Phó Tổng biên tập


 Ngày 6/7, Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 1187/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam.


Cụ thể, Bộ TT&TT thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu ITT 01366, thời hạn 2016 – 2020 của ông Lê Trường Sơn được cấp tại Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam, do vi phạm quy định về hoạt động nghiệp vụ báo chí theo tiết c điểm 9.1 khoản 9, Mục II Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20 tháng 3 năm 2007 của Bộ Văn hóa – Thông tin.
 
Quyết định nêu rõ, Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Báo chí) trước ngày 20/7/2016.
 
Quyết định trên giao cho Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục Báo chí, Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam và ông Lê Trường Sơn chịu trách nhiệm thi hành. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 6/7/2016.

Trước đó, theo phản ánh tới cơ quan chức năng, ông Lê Trường Sơn là Phó Tổng biên tập nhưng ký tên với chức danh Tổng biên tập, cấp thẻ phóng viên cho một cá nhân là ông Nguyễn Hải Thành không làm việc tại Tạp chí, cũng không có hợp đồng lao động.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục báo chí cho biết, hiện Cục đang tiến hành rà soát việc các cơ quan báo chí phát hành thẻ phóng viên, cấp thẻ phóng viên cho những cá nhân không làm tại cơ quan báo chí tương tự và sẽ tiến hành xử lý nghiêm khắc đối với những lãnh đạo cơ quan báo chí vi phạm.

Cùng với đó, Cục sẽ có biện pháp mạnh để chấn chỉnh các hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí nhằm tư lợi cá nhân, sách nhiễu doanh nghiệp, ông Phúc khẳng định.

Theo  Chinhphu.vn


 

.