Cập nhật lúc: 15:49, 20/06/2016 [GMT+7]
.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng 3 ngày đầu tuần


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nắng nóng còn duy trì trong 3 ngày đầu tuần ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Tuần từ 20-26/6, Tây Bắc Bộ 3 ngày đầu có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Từ thứ 5 đến hết tuần có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Đông Bắc Bộ cũng như khu vực Hà Nội, trong 3 ngày đầu tuần đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Những ngày còn lại có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, 2 ngày đầu ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ thứ 4 đến hết tuần có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía nam từ ngày 24-26 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 4 ngày đầu có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Các ngày còn lại có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết không mấy thay đổi, suốt cả tuần có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ.

Ngày đầu tuần 20/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục tiết trời nóng oi. Các thành phố Nam đồng bằng như Hà Nội, Ninh Bình và thành phố Hòa Bình nhiệt độ 35-37 độ C, độ ẩm trên 55%. Các thành phố khác ở đồng bằng và Tây Bắc Bộ nhiệt thấp hơn, 31-33 độ C.

Miền Trung có một ngày nắng mạnh, suốt từ Thanh Hóa xuống đến Quảng Ngãi nền nhiệt cao phổ biến 35-37 độ C, một số nơi như Con Cuông, Quỳnh Lưu, Hương Khê trên 38 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa do gió Tây Nam hoạt động mạnh lên, mưa xuất hiện từ sáng sớm, đến chiều xuất hiện những điểm mưa dông. Mưa nhiều nên nhiệt độ toàn vùng không tăng, cao nhất 30-32 độ C.

Đợt mưa này ở Nam Bộ do ngoài gió Tây Nam còn có thêm ảnh hưởng của rãnh thấp vắt ngang qua nên gió có thể tăng cấp bất ngờ, cao nhất lên đến cấp 8. Người dân cần đề phòng các hiện tượng giông sét, lốc xoáy, gió giật mạnh làm gãy đổ cây xanh trên đường, tốc mái, sập đổ nhà, nhất là nhà lợp lá, mái tôn ở các tỉnh vùng ĐBSCL.
 

Theo Chi Mai  (Chinhphu.vn)

 

.