Cập nhật lúc: 21:55, 08/12/2014 [GMT+7]
.

Đau lòng một học sinh lớp 6 tử vong do hố nước công trình


(Baoquangngai.vn)- Sau 3 ngày tổ chức đi tìm, đến khoảng 7h sáng ngày 7.12, gia đình và người thân của em Ngô Trần Văn Quang (13 tuổi) học sinh lớp 6 Trường THCS Tịnh Ấn Đông (TP. Quảng Ngãi) đau đớn phát hiện em bị tử vong tại một hố nước sâu của công trình khai thác đất ở địa phương.
 
Mỏ đất xảy ra vụ chết đuối thương tâm của em Ngô Trần Văn Quang tại thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Đông (TP. Quảng Ngãi). Sau 3 ngày tìm kiếm gia đình đã phát hiện em Quang tử vong tại hố nước sâu này. Bị mẹ bỏ rơi từ khi Quang chưa biết nói, em sống cùng cha và ông bà nội ở xã Tịnh Ấn Đông (TP. Quảng Ngãi). Khoảng 14h chiều ngày 5.12, em Quang rời khỏi nhà cho đến ngày phát hiện thi thể của em.
 
Hồ nước công trình của đơn vị thi công không biển báo, nơi gây ra cái chết đau lòng của em Quang.
Hồ nước công trình của đơn vị thi công không biển báo, nơi gây ra cái chết đau lòng của em Quang.
 
Chị Ngô Thị Thanh – cô ruột của em Quang nghẹn ngào: “Số nó khổ ngay tử nhỏ, mẹ bỏ đi khi nó chưa biết mặt mẹ, thấy cảnh gà trống nuôi con không đành, ông bà nội đã đưa cháu về nuôi. Vất vả lắm mới nuôi nó khôn lớn được như ngày hôm nay vậy mà nó đã đi xa luôn rồi. Buổi chiều định mệnh hôm đó, trước khi đi hái củ kiệu phía bên núi gần mỏ đất, bà nội dặn dò Quang ở nhà lo học bài, hái kiệu xong, chiều ông, bà nội về. Thế mà khi ông, bà nội đi, ở nhà được một lúc, nó cũng lủi thủi theo sau, khi đến mỏ đất, nó xuống hố nước tắm rồi sụp hố đuối nước luôn…” 
 
Theo người dân địa phương, mỏ đất này bắt đầu thi công cách đây khoảng 3 đến 4 năm về trước. Thời gian gần đây mỏ đất đã ngưng hoạt động và xuất hiện rất nhiều hố sâu. Vào mùa mưa, nước đọng dài hàng trăm mét và rất sâu. Tuy nhiên, toàn bộ hố sâu này lại đều không có biển báo cấm nên xảy ra chết người là điều khó tránh khỏi. Đáng nói, công trình này nằm ngay sát rất nhiều nhà dân. Tại thời điểm phát hiện em Quang tử vong, toàn bộ các hố nước sâu của công trình này vẫn không có một biển báo nguy hiểm nào, khiến người dân địa phương rất bức xúc. 
 
Ông Vi Văn Bé - Xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi) cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với địa phương về đảm bảo an toàn tại mỏ đất này nhưng sự việc đâu lại vào đấy. Giờ xảy ra cái chết thương tâm này mà chính quyền địa phương mới có biện pháp xử lý thì mọi việc đã quá muộn. Việc trẻ em bị đuối nước ở các hố sâu công trình không phải là chuyện bây giờ mới xảy ra mà thực tế đã xảy ra rất nhiều, nhưng mỗi khi thi công công trình, đơn vị thi công và chính quyền địa phương cũng chẳng mấy quan tâm về vấn đề này. Dân chúng tôi bức xúc lắm!” 
 
Sau khi phát hiện thi thể em Quang, Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an TP.Quảng Ngãi đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Qua các xác minh do quá trình đi tắm em Quang gặp phải hố sâu nên dẫn đến tử vong. Công an Quảng Ngãi tiếp tục xác minh và xử lý việc thiếu trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn tại mỏ đất này.
 
Văn Nam
 
.