Cập nhật lúc: 14:09, 12/11/2014 [GMT+7]
.

Xuất hiện rắn lục đuôi đỏ trong khu vực dân cư


(Baoquangngai.vn)- Những ngày qua, người dân ở xã Nghĩa Trung (Tư Nghĩa) hoang mang vì sự xuất hiện của rắn lục đuôi đỏ. Một số người đã bị loại rắn này cắn phải nhập viện.

TIN LIÊN QUAN


Em Võ Thanh Thật, học sinh lớp 11, ở xóm 5, thôn Phú Văn kể: Vào ngày ngày mùng 6 âm lịch, em vừa đi học về và bước ra vườn đi tiểu thì bị một con rắn cắn vào chân. Sau khi cắn em nó bò đi thật nhanh, nhưng em vẫn kịp nhìn thấy con rắn màu xanh lục, có đuôi màu đỏ. Em đã lên mạng tìm hiểu và thấy chính xác đó là loài rắn lục đuôi đỏ.

Cũng theo em Thật, loại rắn này khác với loài rắn lục bình thường. Em đã rất nhiều lần chăn bò, làm đồng dẫm phải rắn lục bình thường nhưng nó chưa bao giờ cắn, con rắn này vừa thấy em đã trườn tới cắn ngay. Vừa bị nó cắn chân đã sưng vù, thâm tím. Trên đường đi bệnh viện em đã ngất xỉu. Nọc độc của rắn gây máu loãng đến nổi đánh răng, ho cũng ra máu.

 

Đã 12 ngày sau khi bị rắn cắn, nhưng chân trái của em Thật vẫn còn thâm tím.
Đã 12 ngày sau khi bị rắn cắn, nhưng chân trái của em Thật vẫn còn thâm tím.


“12 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhưng vẫn thấy chưa khỏe hẳn, chân vẫn còn thâm tím. Nhiều người bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nhập viện như em”- Thật cho hay.

Theo người dân nơi đây, đây là lần đầu tiên họ thấy xuất hiện loại rắn này. Cũng trong khoảng thời gian này, rất nhiều đối tượng lạ đến địa phương, mỗi người mang theo một cái bao, đi men theo khu vực vườn rào nhà dân, bờ ruộng, mương, ao, quanh khu dân cư.

Một tuần qua kể từ ngày đập chết con rắn lục đuôi đỏ trước ngõ nhà mình, anh Phan Quang Út ở xóm 4, thôn An Hà 3 luôn phập phồng lo rắn sẽ lại vào nhà cắn người, nhất là nhà anh có con nhỏ mới 1 tuổi.

 

Rắn lục đuôi đỏ. Ảnh internet.
Rắn lục đuôi đỏ đang là mối đe dọa ở nhiều địa phương. Ảnh internet.“Quan sát kỹ, tôi thấy nó có mình xanh lục, đoạn đuôi nhỏ như chiếc đũa ăn có màu đỏ. Mình xem trên mạng nói đây là rắn lục đuôi đỏ, đã xuất hiện ở nhiều tỉnh, nó sinh sôi nảy nở rất nhanh. Nhà có con nhỏ mình lo quá. Định đi mua hạt nén về giã rãi xung quanh nhà”- anh Út nói.

Cũng trong khoảng thời gian này, hàng xóm anh Út, nhà bà Nguyễn Thị Cách cũng phát hiện con rắn đuôi đỏ nằm ngay trước cửa nhà. Mấy ngày nay, ông Phan Lưu Tịnh (chồng bà Cách) đi khắp xóm xin cây sả về trồng xung quanh nhà để phòng tránh rắn theo lưu truyền trong dân gian. Các thành viên trong gia đình cũng luôn ý thức giũ mùng mền trước khi ngủ.

Đi khắp các xóm ở xã Nghĩa Trung, chúng tôi được nghe nhiều người kể về sự trùng hợp của sự xuất hiện của đối tượng lạ và rắn lục đuôi đỏ trên địa bàn. Khi có người hỏi thì các đối tượng này trả lời là đi hái cây cà gai leo ( một loài cây dược liệu).

Ông Nguyễn Thủy Chí- Trưởng công an xã Nghĩa Trung cho biết,  có nghe người dân phản ánh về một số đối tượng lạ mặt mang bao tải đi dọc sông Phủ và xuất hiện rắn lục đuôi đỏ. Công an xã đang xác minh thông tin.Ái Kiều

 

.