Cập nhật lúc: 14:38, 22/11/2014 [GMT+7]
.

Phải hoàn thành công trình đúng tiến độ


(Báo Quảng Ngãi)- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ sau khi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án cấp bách Kè chống sạt lở bờ Nam sông Vệ (Dự án), xã Đức Nhuận (Mộ Đức) vào chiều 20.11.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ kiểm tra tiến độ thi công Dự án Kè chống sạt lở Nam sông Vệ. Ảnh: MỸ HOA
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ kiểm tra tiến độ thi công Dự án Kè chống sạt lở Nam sông Vệ. Ảnh: MỸ HOA

Dự án có chiều dài 362m, tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng. Thời gian thực hiện Dự án từ 27.6 đến 27.11.2014.  Đến nay, Dự án đã hoàn thành phần đá chân kè và khung bê tông cốt thép mái kè với khối lượng ước đạt 6,6 tỷ đồng. Hiện các đơn vị đang triển khai thi công phần xếp đá, chít mạch phần đá hộc mái kè và phần bê tông đỉnh kè. Tính đến ngày 15.11, tổng giá trị giải ngân là 5,87 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo của chủ đầu tư là UBND huyện Mộ Đức thì so với thiết kế ban đầu, Dự án đã được điều chỉnh vì phải xây dựng bổ sung 40m kè về phía đông bờ sông. Bởi đây là điểm cuối của khóa đấu kè nên dễ sạt lở lớn khi có mưa lũ, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ nhận định: Tiến độ thi công Dự án chậm so với kế hoạch; kích thước đá nhỏ, chất lượng kém. Do đó, Phó Chủ tịch yêu cầu chủ đầu tư phải tăng cường công tác giám sát, quản lý, nếu phát hiện chất lượng công trình không đảm bảo phải yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa, làm lại; đồng thời đôn đốc các đơn vị thi công tập trung lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công trình đúng kế hoạch.

MỸ HOA
 

.