Cập nhật lúc: 12:52, 23/03/2014 [GMT+7]
.

Một phụ nữ mua ve chai quê Quảng Ngãi, được 5 triệu yen Nhật


Chiều 22.3, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ 5 triệu yen Nhật (tương đương hơn 1 tỉ đồng) của chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê Quảng Ngãi) để bảo đảm an toàn cũng như tiến hành xác minh số tiền trên.
 

Sau khi giao nộp 5 triệu yen Nhật cho công an, chị Hồng trở lại công việc như mọi ngày - Ảnh: Công Nguyên
Sau khi giao nộp 5 triệu yen Nhật cho công an, chị Hồng trở lại công việc như mọi ngày - Ảnh: Công NguyênTưởng tiền âm phủ

Tiếp chúng tôi trong căn nhà thuê chật chội nằm sâu trong hẻm 84 đường Trần Văn Quang, P.10, Q.Tân Bình, chị Hồng vẻ mặt chưa hết hoảng sợ kể lại câu chuyện “có thật như mơ” của mình. Cuối năm 2013, trong lúc đi mua ve chai trên đường Trần Văn Quang, chị được một người lạ bán cho hộp sắt hình vuông cao khoảng 0,5 m, đã gỉ sét, bên dưới có 4 chiếc bánh nhựa, với giá 100.000 đồng. Do thời điểm đó sắt đang rẻ nên chị để dành khi nào sắt lên giá sẽ đập ra bán kiếm lời.

Khoảng 15 giờ ngày 21.3, chị Hồng và chồng đem chiếc hộp sắt ra đầu hẻm đập để lấy sắt. Khi hộp sắt bị vỡ thì thấy bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép. Mở hộp gỗ ra, lập tức nhiều tờ tiền bay tứ tung ra ngoài nên mọi người xung quanh tập trung lại lượm. “Lúc đó tôi cứ ngỡ là tiền giả hay tiền âm phủ gì đó”, chị Hồng kể.    

Câu chuyện vợ chồng chị Hồng lượm tiền trong hộp sắt được truyền đi rộng rãi khiến nhiều người tập trung tới để xin. Đến chiều 21.3, có hàng trăm người tập trung tới hẻm dẫn vào nhà chị Hồng để xin tiền. Một số người quá khích đã lao vào nhà giật tiền, cũng như có những lời lẽ đe dọa đòi chị Hồng phải chia số tiền nói trên. “Thật sự lúc đó tôi không biết tiền gì cả, mà thấy nhiều người tập trung quá tôi rất hoảng sợ và lo lắng”, chị Hồng kể và cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, chị gọi điện báo công an phường đến can thiệp.

Nhận tin báo, công an nhanh chóng có mặt để giải tán đám đông và mời vợ chồng chị Hồng lên công an phường làm việc. Tại đây, công an đã lập biên bản tiếp nhận số tiền 5 triệu yen từ vợ chồng chị, trong đó có những tờ tiền còn mới và cũ. “Từ hôm qua tới giờ tôi có ăn uống và ngủ nghỉ gì đâu. Đêm qua, hôm nay có nhiều người lạ cứ đứng trước nhà khiến tôi và mọi người ở đây không ai dám ngủ cả”, chị Hồng lo lắng nói.

Truy tìm chủ nhân số tiền lớn

Nói về số tiền rất lớn tình cờ phát hiện, chị Hồng tâm sự: “14 năm trong nghề mua bán ve chai tôi mới gặp trường hợp này. Nếu mọi người không kéo tới thì tôi cũng đem ra công an phường giao nộp. Cái gì không phải của mình thì nên trả nó về chủ thật sự của nó”.

Chị Hồng kể rằng để lại hai con ở quê, vợ chồng chị vào TP.HCM rong ruổi khắp nơi mua bán ve chai để mưu sinh qua ngày. Cuộc sống bữa đói, bữa no nhưng trong căn nhà thuê vẫn đầy ắp tiếng cười của những người cùng cảnh ngộ. “Sau khi giao nộp hết số tiền cho công an, tôi thấy lòng nhẹ nhõm. Tôi chỉ mong đủ sức khỏe để làm ăn nuôi hai con ăn học khôn lớn để sau này bọn nó không khổ như tôi là được rồi”, chị Hồng tâm sự.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an Q.Tân Bình cho biết sau khi nhận được thông tin của chị Hồng, công an đã có mặt để giải quyết vụ việc. Những người quá khích được công an mời lên để răn đe. Hiện công an đang tạm giữ số tiền chị Hồng giao nộp để đảm bảo an toàn cho chị cũng như gia đình, đồng thời tiến hành xác minh số tiền trên là của ai, có hợp pháp hay không.

 

Theo Báo Thanh niên

.