Cập nhật lúc: 11:06, 20/02/2014 [GMT+7]
.

Ra cáo trạng vụ "bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân"


Viện KSND TP.Hà Nội ngày 18.2 đã ra bản cáo trạng số 110/VKS - P1A truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường và bị can Đào Quang Khánh, liên quan đến vụ án 'bác sĩ vứt xác bệnh nhân' xảy ra ở Thẩm mỹ viện Cát Tường (số 45 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ Luật hình sự và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 Bộ Luật hình sự.

Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ Luật hình sự và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 Bộ Luật hình sự.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (thuộc Đoàn Luật sư TP.Hà Nội), người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh, cho biết: Viện KSND TP.Hà Nội xác định sau khi chị Huyền bị tử vong vào chiều 19.10.2103, lợi dụng lúc chị Bùi Thị Hoa, nhân viên quản lý tài sản của chị Huyền, đi ra ngoài, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại Iphon5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền.

Theo nội dung cáo trạng, đến 23 giờ 30 phút cùng ngày (19.10.2013), bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, chở thẳng tới Bệnh viện Bưu Điện. Khi đến cổng bệnh viện, Tường thấy có nhiều người và xác chị Huyền bị cứng nên Tường sợ không đi vào trong bệnh viện mà dừng lại ngoài đường.

Thấy vậy, Khánh nói với Tường không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy của chị Huyền, chở theo Hằng, vợ bác sĩ Tường.

Lộ diện người thứ ba đi... vứt xác

Như vậy, theo cáo trạng, vợ bác sĩ Tường được xác định là người thứ ba (ngoài Tường và Khánh) tham gia chở xác chị Huyền đi vứt.

Tới khu vực đường Cổ Linh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội), Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại ở vỉa hè, rồi cùng Hằng lên xe ô tô của Tường.

Cũng theo cáo trạng, trên đường đi lên cầu Tranh Trì, Hằng đã nhiều lần can ngăn Tường không được vứt xác chị Huyền, nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi. Khi tới cột đèn số 44 trên cầu Thanh Trì thì Tường dừng lại. Quan sát thấy không có xe và người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, đi qua giải phân cách giữa xe ô tô và xe máy, rồi nâng xác chị Huyền qua lan can cầu để thả xuống sông Hồng. Sau khi ra tay, Tường, Khánh và Hằng đi về nhà.

Cáo trạng kết luận hành vi vứt xác chị Huyền xuống sông của Tường và Khánh đã xâm phạm thi thể, gây hậu quả nghiêm trọng, đến nay chưa tìm được thấy xác chị Huyền, ảnh hưởng xấu đến đời sống tâm linh của gia đình chị Huyền và gây phản cảm về hình ảnh, y đức của người bác sĩ khiến dư luận lên án.
 

Bác sĩ Tường
Bác sĩ Tường


Một bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tham gia cấp cứu chị Huyền

Cáo trạng của Viện KSND TP.Hà Nội cũng xác định, khi hoạt động, Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa có giấy phép hoạt động của Sở Y tế Hà Nội, mà chỉ có đăng ký kinh doanh do Phòng Tài chính kế hoạch quận Hai Bà Trưng cấp và giấy chứng nhận hành nghề cá nhân do Bộ Y tế cấp.

Hồi 9 giờ ngày 18.10.2013, chị Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường đăng ký hút mỡ bụng, nâng ngực. Tới 11 giờ ngày 19.10.2013, chị Huyền tới Thẩm mỹ viện Cát Tường và được bác sĩ Tường cùng các nhân viên tiến hành hút 11 xi lanh mỡ thành bụng và bơm 11 xi lanh mỡ này vào ngực. Tới 16 giờ cùng ngày, ca phẫu thuật kết thúc.

17 giờ 45 phút (19.10.2013), trong khi đang đi lễ chùa, Tường được nhân viên gọi điện thông báo về tình hình sức khỏe của chị Huyền. Thấy vậy, Tường liền gọi điện cho Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường), cùng mình đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền.

Sau khi chị Huyền tử vong, sợ bị lộ, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất giấu. Riêng chăn ga, quần áo bệnh nhân, gạc bụng, bọc ga trải giường… được cho vào túi nilon đen đem vứt tại chân cầu Vĩnh Tuy.

Chưa hết, Tường bảo các nhân viên tháo 5 ổ cứng máy vi tính của Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt tại hồ Hoàng Cầu và vứt đầu thu camera tại sông ở khu vực quận Long Biên. Tới ngày 21.10.2013, Tường và Khánh bị bắt giữ.

 

Theo VOV online

.