,
Cập nhật lúc 21:53, Thursday, 07/02/2013

Chuyển Quỹ tín dụng nhân dân thành Ngân hàng hợp tác xã


Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quy định về việc chuyển đổi Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương thành Ngân hàng hợp tác xã.

 Theo văn bản số 884/NHNN-TTGSNH ngày 5/2/2013, Thống đốc NHNN chấp thuận việc chuyển đổi Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương thành thành Ngân hàng hợp tác xã theo đề nghị và hồ sơ kèm theo của Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương (QTD TW).

Để được NHNN xem xét, cấp Giấy phép thành lập và hoạt động Ngân hàng hợp tác xã, QTD TW phải hoàn tất các hồ sơ, thủ tục theo quy định tại Điều 16 và Điều 17 Thông tư số 31/2012/TT-NHNN ngày 26/11/2012 của Thống đốc NHNN quy định về  Ngân hàng hợp tác xã.

Trước đó, Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương đã tổ chức Đại hội chuyển đổi thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Theo đó, Quỹ Tín dụng nhân dân Trung ương sẽ chuyển đổi thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, có tên viết tắt là Ngân hàng Hợp tác xã (NHHT), có tên tiếng anh là Co-operative Bank of Vietnam, viết tắt là Co-oBank. Trụ sở đặt tại Hà Nội và có thời hạn hoạt động là 99 năm, kể từ ngày được cấp giấy phép và có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng…

Theo Luật các tổ chức tín dụng, Ngân hàng hợp tác xã là ngân hàng của tất cả các quỹ tín dụng nhân dân do các quỹ tín dụng nhân dân và một số pháp nhân góp vốn thành lập theo quy định nhằm mục tiêu chủ yếu là liên kết hệ thống, hỗ trợ tài chính, điều hòa vốn trong hệ thống các quỹ tín dụng nhân dân.

 

Theo VnMedia
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201302/Chuyen-Quy-tin-dung-nhan-dan-thanh-Ngan-hang-hop-tac-xa-2218261/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết
(QNĐT)- Ông Nguyễn Duy Nhân, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi cho biết, Sở đã trình UBND tỉnh kế hoạch thăm Tết Quý Tỵ đối với những gia đình chính sách khó khăn, gia đình nghèo trong tỉnh.
,
,
,