,
Cập nhật lúc 21:47, Tuesday, 01/01/2013

Người dân Quảng Ngãi nô nức đón năm mới 2013


(QNĐT)- 4 ngày qua, hòa vào không khí đón chào năm mới trong cả nước, người dân Quảng Ngãi đã tận dụng thời gian của kỳ nghỉ Tết dương lịch với nhiều hoạt động thú vị.

Kỳ nghỉ Tết dương lịch 2013 dài 4 ngày là cơ hội để nhiều người dân Quảng Ngãi lên kế hoạch đi chơi xa hoặc về quê, tụ họp sum vầy bên đại gia đình… và đi mua sắm. Trong ngày đầu tiên của năm mới, theo ghi nhận của phóng viên, lưu lượng xe cộ trên đường đông đúc hẳn. Các quán xá, nhà hàng, đường phố được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Người và cảnh tạo nên không khí sôi động khi Tết đến xuân về.

 

Lưu lượng xe trên đường phố những ngày nghỉ Tết dương lịch
Lưu lượng xe trên đường phố những ngày nghỉ Tết dương lịch đông đúc hẳn


Ngay từ sáng sớm, các quán cà phê trên địa bàn TP.Quảng Ngãi đã tấp nập người ra vào. Trong đó, đối tượng khách hàng chủ yếu là nhóm gia đình. Chị Nguyễn Thị Bích Vân ở phường Trần Hưng Đạo cho hay: Đây là dịp mọi người ra đường tận hưởng không khí năm mới với các hoạt động vui chơi, giải trí cùng gia đình. Gia đình tôi cũng tận dụng mấy ngày nghỉ để về thăm nội, ngoại và họ hàng. Đến ngày mùng 1 đầu năm thì cả 4 người trong gia đình cùng nhau đi ăn sáng, cà phê và đến các khu vui chơi để con trẻ giải lao sau một khoảng thời gian dài học tập chăm chỉ.

Cùng suy nghĩ với chị Vân, anh Hà Văn Tân Toàn ở phường Trần Phú chia sẻ: Mỗi người có một cách tận dụng kỳ nghỉ rất riêng. Với tôi thì, 4 ngày nghỉ là cơ hội dành thời gian tập trung chăm lo, chăm sóc cho gia đình, con trẻ. Tôi đã tận dụng để dẫn các con đi chơi, và xem đây là món quà cuối năm cho những thành tích học tập tốt của các con trong năm vừa qua.

 

Người dân đưa con trẻ đến các khu vui chơi, giải trí tại cũng tăng đột biến
Người dân đưa con trẻ đến các khu vui chơi, giải trí tại các siêu thị cũng tăng đột biến


Do đó, những ngày này, tại các siêu thị, lượng khách đến sử dụng các dịch vụ vui chơi và mua sắm cũng tăng đột biến so với ngày thường. Các sản phẩm được ưu tiên chọn lựa vẫn là thực phẩm và quần áo, nhất là quần áo ấm. Nhiều người cho rằng, đây là cơ hội mua sắm thú vị với nhiều chương trình khuyến mãi lớn trong năm mới tại các siêu thị. Chị Trần Thị Linh Chi ở phường Lê Hồng Phong đang tìm mua áo ấm cho các con tại siêu thị Coopmart Quảng Ngãi, chia sẻ: Mấy ngày này, siêu thị có chương trình giảm giá từ 20-30% các loại quần áo nên tôi cũng tranh thủ đến mua.

Năm mới 2013 đã đến với không khí rộn ràng cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Mọi người chào đón và cầu mong một năm mới an lành với tâm trạng vui vẻ và háo hức.

 


Thanh Phương


 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201301/Nguoi-dan-Quang-Ngai-no-nuc-don-nam-moi-2013-2210066/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Việt Nam đạt 90 triệu dân vào năm 2013
Dự kiến đến năm 2013 dân số Việt Nam sẽ đạt mốc 90 triệu người, tăng xấp xỉ 1 triệu người so với năm 2012. Thông tin trên được Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế cho biết tại buổi mít-tinh kỷ niệm Ngày dân số Việt Nam (26/12).
,
,
,