,
Cập nhật lúc 14:53, Monday, 07/01/2013

Huấn luyện viên Judo không dạy quá 30 người/buổi


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định, mỗi huấn luyện viên môn Judo chỉ được hướng dẫn, tập luyện không quá 30 võ sinh trong một buổi tập.

Theo Thông tư số 11/2012/TT-BVHTTDL được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, địa điểm tổ chức hoạt động Judo phải có thảm tập diện tích từ 64 m2 trở lên. Mặt thảm phải bằng phẳng, không trơn trượt, đảm bảo không gây chấn thương cho người tập luyện và thi đấu. Độ dày của thảm ít nhất là 4cm. Thảm được đặt trên mặt sàn làm bằng bê tông, gỗ hoặc dàn nhún lò xo.

Mật độ tập luyện tối thiểu của mỗi cơ sở thể thao tổ chức hoạt động Judo là 3m2/người, âm thanh, tiếng ồn bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Ngoài ra, các cơ sở phải có đủ cơ số thuốc và dụng cụ sơ cứu ban đầu, khu vực thay đồ, gửi quần áo, nhà vệ sinh, khu vực để xe; có sổ theo dõi võ sinh tham gia tập luyện ghi đầy đủ họ tên, năm sinh, giới tính, nơi cư trú và lưu đơn xin học của từng người; có bảng nội quy quy định giờ tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện và các quy định khác; có bảng tên đòn chuyên môn Judo và ảnh minh hoạ; võ sinh tập luyện phải có võ phục chuyên môn Judo…

Cơ sở thể thao tổ chức hoạt động môn Judo phải có huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn hoạt động chuyên môn Judo bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định và có đai đen từ 1 đẳng trở lên do Liên đoàn Judo Quốc tế hoặc Liên đoàn Judo Việt Nam cấp.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/1/2013.
 

Theo Tuệ Văn (Chinhphu.vn)
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201301/Huan-luyen-vien-Judo-khong-day-qua-30-nguoibuoi-2211282/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Việt Nam đạt 90 triệu dân vào năm 2013
Dự kiến đến năm 2013 dân số Việt Nam sẽ đạt mốc 90 triệu người, tăng xấp xỉ 1 triệu người so với năm 2012. Thông tin trên được Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế cho biết tại buổi mít-tinh kỷ niệm Ngày dân số Việt Nam (26/12).
,
,
,