,
Cập nhật lúc 13:45, Monday, 21/01/2013

Góp sắc cho xuân


(QNg)- Một mùa xuân mới đang gõ cửa. Những ngày này, Thành phố Quảng Ngãi đang được "trang điểm" với sắc màu rực rỡ, tạo cảnh quan sạch đẹp, phục vụ nhân dân đón Tết.


Hiện các đơn vị chức năng của thành phố đang huy động lực lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, tạo điểm nhấn cho bộ mặt thành phố trong những ngày Tết.

"Chải chuốt" cho công viên

Nhiều này qua, hàng chục công nhân của Xí nghiệp Công viên cây xanh thành phố (Công ty CP môi trường đô thị Quảng Ngãi) cần mẫn, cắt tỉa, sắp xếp, trang trí lại vườn hoa Ba Tơ- cửa ngõ phía bắc của thành phố. Nhiều cây xanh đang được trồng mới, hoặc thay thế. Hệ thống đường dạo bộ trong công viên cũng được cải tạo lại... Nơi đây như một công trường đang hối hả về đích. Phía tây và phía nam công viên có 2 cổng chào lớn được dựng lên với hệ thống đèn led chiếu sáng vào ban đêm. Hồ nước lớn giữa công viên sẽ được bố trí hài hòa nhiều loại hoa đủ sắc màu.

 

Công nhân Xí nghiệp Công viên cây xanh cắt tỉa cây xanh tại vòng xoay đầu cầu Trà Khúc.
Công nhân Xí nghiệp Công viên cây xanh cắt tỉa cây xanh tại vòng xoay đầu cầu Trà Khúc.


Anh Nguyễn Anh Tuấn- công nhân Xí nghiệp Công viên cây xanh thành phố cho biết, cứ đến dịp Tết là anh em ra quân sửa soạn lại cho công viên để đón năm mới. Năm nay, công viên Ba Tơ được đầu tư nhiều hạng mục nên anh em làm việc sớm hơn mọi năm. Mọi người ai cũng rất vui vì góp phần trang điểm cho bộ mặt của thành phố lộng lẫy để cho mùa xuân thêm thi vị hơn. Còn anh Võ Xuân Tất - Đội chiếu sáng (Công ty CP môi trường đô thị Quảng Ngãi) cho biết, năm nay, đèn chiếu sáng trang trí được làm sớm hơn mọi năm, vì thời tiết mấy ngày qua không thuận lợi nên phải mất ít hôm nữa mới hoàn thành 100% hệ thống chiếu sáng của công viên Ba Tơ. Để làm đẹp cho công viên Ba Tơ, tạo điểm nhấn cho thành phố trong dịp Tết Quý Tỵ này, UBND thành phố Quảng Ngãi đã đầu tư khoảng 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Quang, một người dân ở cạnh công viên, chia sẻ: "Sáng nào tôi cũng ra công viên tập thể dục, dạo mát. Mấy hôm nay, công viên đã đổi khác, được trang hoàng rất đẹp làm tôi có cảm giác như giờ này đã là Tết".

Chỉnh trang điện, đường


Trên các tuyến đường lớn ở nội thị, không khí đón xuân mới cũng đang bắt đầu. Tại đầu phía đông đường Lê Trung Đình, phía tây đường Hùng Vương... cổng chào có nội dung mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng, mừng Xuân cũng đã được dựng lên. Những dải cây xanh, vạt hoa giữa các tuyến đường 1 chiều, các vòng xoay tại các giao lộ cũng được sửa sang lại. Hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố đang được kiểm tra, bảo dưỡng nhằm đảm bảo hoạt động  trong dịp Tết.

Cùng với việc trang trí, vệ sinh môi trường, các tuyến đường, hẻm, vỉa hè được sửa chữa, vá lại những chỗ hư hỏng, đảm bảo cho người dân đi lại được thuận tiện. Đối với các công trình giao thông lớn, thành phố Quảng Ngãi chỉ đạo khẩn trương hoàn thành phần nền đường và tiến hành thảm nhựa lớp 1 trước Tết. Ông Nguyễn Tăng Bính - Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi cho biết, một số tuyến đường như Nguyễn Tự Tân, Nguyễn Đình Chiểu... đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục,  để đảm bảo cho bà con đi lại thuận lợi.

Cùng với chợ hoa xuân tại đường Phạm Văn Đồng, chợ đêm Sông Trà... công viên Ba Tơ đã được tô điểm sẽ là nơi lý tưởng cho người dân vui xuân trong dịp Tết cổ truyền 2013. Một mùa xuân mới đang gõ cửa mọi nhà. Thành phố Quảng Ngãi vào xuân  mới với niềm tin và khí thế mới.


Bài, ảnh: Xuân Thiên
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201301/Gop-sac-cho-xuan-2214258/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Quảng Ngãi: Hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết
(QNĐT)- Ông Nguyễn Duy Nhân, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi cho biết, Sở đã trình UBND tỉnh kế hoạch thăm Tết Quý Tỵ đối với những gia đình chính sách khó khăn, gia đình nghèo trong tỉnh.
,
,
,