,
Cập nhật lúc 13:39, Wednesday, 26/12/2012

Siết quản lý tuyển dụng và sử dụng công chức


Kể từ ngày 1-2-2013, thông tư quy định quy trình, nội dung thanh tra về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức của Bộ Nội vụ sẽ có hiệu lực thi hành.
 

Việc thi tuyển, tuyển dụng và sử dụng công chức sẽ được thanh tra thường xuyên. Ảnh: Trường Hoàng
Việc thi tuyển, tuyển dụng và sử dụng công chức sẽ được thanh tra thường xuyên. Ảnh: Trường Hoàng


Theo đó, cùng với quyết định phê duyệt công chức hưởng lương từ ngân sách trong năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ sẽ  siết chặt quản lý tuyển dụng, thi tuyển xét tuyển, tuyển dụng và sử dụng công chức.
 
Theo thông tư trên, việc thanh tra sẽ được tổ chức toàn diện, công khai; từ thanh tra thi tuyển, xét tuyển, tuyển dụng công chức đến thanh tra việc bố trí, phân công công tác, điều động, luân chuyển, biệt phá công chức... Ngoài ra, các khâu quan trọng khác như bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý;  đạo đức, văn hóa giao tiếp trong thi hành công vụ của công chức; việc thực hiện quy định về những việc công chức không được làm... cũng sẽ được thanh tra thường xuyên.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ, Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ có thẩm quyền ký quyết định thanh tra và chỉ đạo ban hành quyết định thanh tra về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức trong thời hạn quy định của pháp luật.
 
Theo Quyết định 1878 ban hành ngày 12-12-2012 của Thủ tướng Chính phủ, trong năm 2013, tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước  của các cơ quan, tổ chức hành chính và cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và công chức cấp xã) là 281.714 người.


Trong số này, 111.687 biên chế thuộc bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập nhưng không phải là đơn vị sự nghiệp công lập; 161.950 biên chế thuộc cơ quan của HĐND, UBND cấp tỉnh, thành và quận, huyện; 1.077 biên chế thuộc các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài; 7.000 biên chế công chức dự phòng.


 Ngoài ra, tổng biên chế của các hội có tính chất đặc thù là 674 biên chế.

 


D.Quốc/Người lao động

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201212/Siet-quan-ly-tuyen-dung-va-su-dung-cong-chuc-2208893/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Việt Nam đạt 90 triệu dân vào năm 2013
Dự kiến đến năm 2013 dân số Việt Nam sẽ đạt mốc 90 triệu người, tăng xấp xỉ 1 triệu người so với năm 2012. Thông tin trên được Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế cho biết tại buổi mít-tinh kỷ niệm Ngày dân số Việt Nam (26/12).
,
,
,