,
Cập nhật lúc 16:46, Monday, 24/12/2012

Mùa Noel ấm áp đang về…


(QNĐT)- Không gian ở các nhà thờ, xóm đạo trong tỉnh được trang hoàng lộng lẫy với ánh đèn xanh đỏ, cây thông Noel lấp lánh màu, những hang đá đẹp lạ kỳ. Nhiều bản nhạc vui tươi chào đón ngày Giáng sinh vang lên khắp nơi, khiến cho lòng người thêm rộn rã. Một mùa Noel mới lại về, báo hiệu những điều an lành đang đến với mọi người…

TIN LIÊN QUAN


Đến thời điểm này, các nhà thờ, xóm đạo đều được trang trí lộng lẫy với những hình ảnh quen thuộc của hang đá, cây thông Noel, dây kim tuyến rực rỡ, quả cầu pha lê đủ màu… Năm nay, dù tình hình kinh tế khó khăn hơn mọi năm, nhưng bà con giáo dân vẫn đầu tư cho lễ Giáng sinh công phu và hoành tráng, rực rỡ hơn năm trước. Tại Nhà thờ lớn, khu vực làm lễ chính của đêm Noel được trang hoàng khá lộng lẫy, các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu từ hàng tháng trước đến nay chỉ chờ giờ phút biểu diễn.

 

Bà con giáo dân khẩn trương hoàn thành việc trang trí khu vực làm lễ chính của Nhà thờ lớn trong đêm Noel
Bà con giáo dân khẩn trương hoàn thành việc trang trí khu vực làm lễ chính của Nhà thờ lớn trong đêm Noel


Linh mục Trương Đình Hiền- Chánh xứ Giáo xứ Quảng Ngãi chia sẻ: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ của chính quyền nên đời sống của giáo dân vẫn phát triển ổn định, nhà nhà đều hân hoan trong niềm vui đón mừng năm mới. Sự chuẩn bị cho lễ Giáng sinh năm nay hơn hẳn mọi năm.

“Để chuẩn bị cho đêm lễ chính thức, bà con có đạo đã tập trung đều đặn đến Nhà thờ vào các buổi tối và cuối tuần, cùng nhau góp sức quét dọn, trang trí lại toàn bộ khuôn viên Nhà thờ lớn”- Linh mục Hiền cho biết thêm.

Bà con theo đạo Tin lành cũng đang nôn nao chuẩn bị cho ngày Giáng sinh. Mục sư Lê Văn Đoàn- Trưởng Ban đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tại Quảng Ngãi cho biết: Đến thời điểm hiện tại, tất cả bà con trong đạo đã hoàn tất công việc chuẩn bị cho đêm lễ chính từ việc trang trí đến chuẩn bị chương trình.

 

Hang đá Bê-lem - nơi Chúa giáng thế được mô phỏng cầu kỳ, hoành tráng
Hang đá Bê-lem - nơi Chúa giáng thế được mô phỏng cầu kỳ, hoành tráng


Năm nay, tất cả các Hội thánh tại 14 huyện, thành phố sẽ cùng lúc tiến hành nghi lễ quan trọng nhất trong năm. Bà con giáo dân chủ yếu tập trung vào nội dung chuyển tải trong buổi lễ chứ không quá chú trọng đến hình thức nhằm tránh gây lãng phí. Tất cả nhằm cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc và no đủ sẽ đến với tất cả bà con giáo dân.

Về với xóm đạo Phú Hòa ở thôn Cộng Hòa 2, xã Tịnh Ấn Tây, Sơn Tịnh những ngày này, chúng tôi càng cảm nhận rõ rệt không khí Noel nhộn nhịp, hân hoan.

Các ngôi nhà trong xóm như được khoác thêm bộ áo mới với hàng rào được sơn, quét vôi lại, trang trí thêm đèn ngôi sao, hang đá trước ngõ. Tất cả các con đường trong xóm được dọn dẹp gọn gàng, treo đèn rực rỡ mừng Lễ Giáng sinh.

Ông Đỗ Khánh- ngụ ở xóm đạo Phú Hòa chia sẻ: Đối với bà con giáo dân chúng tôi, lễ Noel được coi là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Quanh năm, mọi người đều hăng say làm việc, tích cóp lại để chờ đến ngày này để được tổ chức những hoạt động vui chơi, giải trí và cầu an bình cho năm tiếp theo. Năm nay, nhiều gia đình trong thôn cũng mạnh dạn đầu tư, trang trí hang đá, cây thông Noel đồ sộ với mong muốn được nhiều phước lành hơn so với năm vừa qua.

 

UB MTTQVN tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Noel cho gia đình ông Đỗ Khánh ở xóm đạo Phú Hòa, thôn Cộng Hòa 2, Tịnh Ấn Tây
UB MTTQVN tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Noel cho gia đình ông Đỗ Khánh ở xóm đạo Phú Hòa, thôn Cộng Hòa 2, Tịnh Ấn Tây


Nhân dịp lễ Giáng sinh của bà con giáo dân trong toàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh, UB MTTQVN tỉnh và các cấp cơ sở cũng đã đi thăm, tặng quà và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Nhà thờ, Hội thánh và gia đình giáo dân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể  đối với cộng đồng giáo dân nhân dịp lễ Giáng sinh.


Thanh Phương
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201212/Mua-Noel-am-ap-dang-ve-2208528/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,