,
Cập nhật lúc 19:39, Thursday, 15/11/2012

Ủng hộ quỹ vì người nghèo: "Góp gió thành bão"


(QNg)- Tháng cao điểm "Vì người nghèo", UBMTTQVN các cấp đang nỗ lực đẩy mạnh công tác vận động các cá nhân, tổ chức đóng góp ủng hộ giúp đỡ người nghèo trong tỉnh. Mỗi người dân, doanh nghiệp, cơ quan tích cực hưởng ứng với tinh thần "tương thân tương ái", "của ít lòng nhiều", để người nghèo Quảng Ngãi có thêm điểm tựa vươn lên trong cuộc sống…

TIN LIÊN QUAN


Nhường cơm sẻ áo

Từ cuối tháng 10/2012 đến nay, UBMTTQVN tỉnh tổ chức nhiều đoàn công tác đi vận động các doanh nghiệp của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn đóng góp ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" tỉnh. Tuy nhiên, trước tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nên sức đóng góp hỗ trợ của doanh nghiệp cho quỹ "Vì người nghèo" có phần giảm hơn so với mọi năm. Vì thế, UBMTTQVN tỉnh kêu gọi các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần "nhường cơm sẻ áo", mỗi người chung tay "góp gió thành bão" để giúp đỡ người nghèo.

 

Ông Nguyễn Quốc Tịnh - Trưởng ban phong trào UBMTTQVN tỉnh (bên phải) trao 10 triệu đồng trích từ quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Tư Nghĩa.
Ông Nguyễn Quốc Tịnh - Trưởng ban phong trào UBMTTQVN tỉnh (bên phải) trao 10 triệu đồng trích từ quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Tư Nghĩa.


Các cán bộ UBMTTQVN tỉnh được giao phụ trách công tác tiếp nhận các khoản đóng góp của toàn xã hội cho quỹ "Vì người nghèo" tỉnh cho biết: Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh đến trực tiếp cơ quan Mặt trận tỉnh để đóng góp ủng hộ người nghèo. Có những cụ ông, cụ bà tuổi cao sức yếu dành đồng lương hưu ít ỏi hay những số tiền nhỏ tích cóp qua bao năm để đóng góp vào quỹ.

 

Với mong muốn những người nghèo có thêm điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, cụ bà Nguyễn Thị Từ, ở tổ dân phố 3, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi đã "góp" 500 ngàn đồng vào quỹ "Vì người nghèo" tỉnh. Cụ Từ bảo: "Tôi mong muốn mọi người đều quan tâm đến người nghèo, chia sẻ khó khăn với họ để họ có cuộc sống tốt hơn. Tôi cũng luôn mong tất cả những người nghèo hiểu được lòng hảo tâm ấy mà cố gắng chịu khó làm ăn vươn lên xóa nghèo".

Nhân rộng những tấm lòng nhân ái

Ra đảo Lý Sơn, chúng tôi được nghe nhiều người kể về "lòng nhân ái" của ông Chủ tịch UBMTTQVN huyện Lý Sơn Võ Xuân Thành. Với cương vị là người đứng đầu cơ quan mặt trận địa phương, ông Thành không chỉ tích cực vận động các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" để xây nhà, hỗ trợ gạo ăn, cấp học bổng, khám chữa bệnh cho người nghèo mà ông còn là người "luôn làm gương" trong công tác từ thiện.

Gần đây, ông đã giúp cho hộ ông Trương Văn Sơn, ở thôn Đông, xã An Vĩnh (Lý Sơn) 10 triệu đồng để ông Sơn có tiền xây mới lại căn nhà cũ nát. Căn nhà mới của ông Sơn vừa khánh thành ngay trong những ngày nhân dân các khu dân cư huyện đảo nô nức tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với tổng kinh phí 75 triệu đồng. Trong đó những tấm lòng hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ "Vì người nghèo" của huyện hỗ trợ 15 triệu đồng và 10 triệu đồng do "ông chủ tịch" Võ Xuân Thành hỗ trợ. Mỗi lần người nghèo đau ốm hay khi xuân về tết đến ông Thành đều dành dụm để hỗ trợ hàng chục gia đình nghèo từ 500 ngàn đồng đến vài triệu đồng để mua gạo, mua thuốc…

Là Chủ tịch UBMTTQVN huyện có "tâm huyết" với hoạt động giúp đỡ người nghèo, ông Võ Xuân Thành "thuộc lòng" từng hoàn cảnh của hộ gia đình nghèo trên đảo. Từ đó ông đã có "quyết sách" chi tiêu quỹ "Vì người nghèo" đúng với tinh thần người nào khó khăn nhất sẽ được hỗ trợ giúp đỡ trước; hộ nghèo nào cần hỗ trợ nhà, hộ nào cần hỗ trợ công cụ, phương tiện sản xuất… Vì thế khi "quỹ" đến tay người nghèo đều phát huy hiệu quả cao, được nhân dân đồng tình ủng hộ. "Công tác quan tâm chăm lo cho người nghèo rất cần những "con người biết làm từ thiện" như thế. Đó là tấm gương để toàn xã hội làm theo, tạo sức lan tỏa rộng rãi về tinh thần trách nhiệm, tình cảm dành cho người nghèo trong xã hội" - ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nhấn mạnh.  


                                     PV
                                                                                          
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201211/ung-ho-quy-vi-nguoi-ngheo-Gop-gio-thanh-bao-2200112/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,