,
Cập nhật lúc 15:06, Thursday, 29/11/2012

Đức Phổ: Bắt giữ và tiêu hủy 1,5 tấn cá nóc


(QNĐT)- Vào lúc 8 giờ sáng ngày 29/11, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phối hợp với Đồn Biên phòng Sa Huỳnh, Công an huyện Đức Phổ và chính quyền địa phương bắt giữ khoảng 1,5 tấn cá nóc tại khu vực cảng cá Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ.

TIN LIÊN QUAN


Trong đó, có 1 tấn cá nóc bắt giữ tại trại thu mua hải sản của bà Võ Thị Thu Nghé ở thôn Thạch By 2, xã Phổ Thạnh và 500kg chưa xác định chủ sở hữu. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tiêu hủy số cá nóc nói trên.

Cá nóc bắt giữ tại trại thu mua hải sản của bà Võ Thị Thu Nghé
Cá nóc bắt giữ tại trại thu mua hải sản của bà Võ Thị Thu Nghé


 Trước đó, vào sáng ngày 24/11, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ và tiêu hủy gần 2,8 tấn cá nóc của bà Nguyễn Thị Tuấn và ông Trịnh Minh Sơn ở xã Phổ Thạnh.

Cá nóc chứa độc tố gây chết người. Tuy nhiên, do hám lợi nhuận nên trong thời gian qua trên địa bàn huyện Đức Phổ có nhiều đối tượng vẫn lén lút khai thác và tiêu thụ loài cá nguy hiểm này. Cơ quan chức năng đã nhiều lần bắt giữ, xử phạt và tiêu hủy, nhưng tình trạng nêu trên vẫn cứ tái diễn.


Trang Thy

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201211/duc-Pho-Bat-giu-va-tieu-huy-15-tan-ca-noc-2203230/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,