,
Cập nhật lúc 07:39, Saturday, 10/11/2012

Mở đợt cao điểm bảo đảm ATGT dịp Tết


Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện ngày 9/11 yêu cầu tập trung đảm bảo an toàn giao thông cho các tháng cuối năm 2012, đặc biệt là trong dịp Tết.
 

Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết.
Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố, các cơ quan thành viên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, yêu cầu tập trung chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động  bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm, nhất là các địa phương có xu hướng gia tăng số người chết do tai nạn giao thông thời gian qua.


Công điện yêu cầu xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Tỵ  và mùa lễ hội xuân 2013  từ 16/12/2012 đến 15/3/2013.

Cùng với đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bố trí  thêm  lực lượng  cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm  trật tự an toàn giao thông, từ đó ngăn ngừa, giảm các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu tập trung xử lý các vi phạm như chạy quá tốc độ quy định, đi sai làn đường, phần đường, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, sử dụng phương tiện không bảo đảm kỹ thuật để chở khách.

Ngoài ra, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố, Ban An toàn giao thông tổ chức tổng kết hoạt động năm an toàn giao thông 2012 và xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông năm 2013 với chủ đề nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ  và ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Cùng với đó, xây dựng chương trình hành động và kế hoạch cụ thể để triển khai Chị thị 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về sự tăng cường lãnh đạo của Đảng  đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc ở hai thành phố lớn.

Theo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 10 tháng năm 2012, tình hình tai nạn giao thông có biến chuyển tích cực. Tai nạn giao thông so với cùng kỳ 2011 giảm cả 3 tiêu chí, giảm 9.999 vụ  (27,61%), 1.573 người chết (17,03%), 10.730 người bị thương (27,85%).

Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả bước đầu,  tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tính bền vững trong chuyển biến của tình hình vẫn là một thách thức lớn trong thời gian tới.

Một số tỉnh, thành phố trong tháng 7, 8, 9  có xu hướng tăng về số người chết do tai nạn giao thông: Điện Biên, Bình Dương, Cao Bằng, Bình Thuận,  Cần Thơ, Hà Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Nam Định, Nghệ An, Quảng Nam, Thanh Hoá, Yên Bái.

Uỷ ban yêu cầu các tỉnh này cần tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong công tác trật tự an toàn giao thông.Theo Quỳnh Hoa/Chinhphu.vn

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201211/Mo-dot-cao-diem-bao-dam-aTGT-dip-Tet-2198910/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vai trò của người dân trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai
(QNĐT)- Không cam chịu cảnh bị thiệt hại nặng nề về tài sản và cả tính mạng chỉ sau một trận thiên tai, người dân ở một số địa phương ven biển, vùng trũng ở tỉnh ta đã có cách phòng tránh rất hiệu quả. Bằng những công trình trú bão và kè kiên cố, họ có thể bảo vệ cuộc sống yên bình vốn có khi đi qua những mùa mưa bão.
,
,
,