,
Cập nhật lúc 14:03, Tuesday, 27/11/2012

Khánh thành công trình phòng tránh thiên tai, Trạm y tế Kim Liên


(QNĐT)- Sáng 27/11, tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, phối hợp với Viettinbank và UBND huyện Mộ Đức tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình phòng tránh thiên tai, Trạm y tế Kim Liên.
 
Dự lễ khánh thành có đồng chí Phan Diễn-Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch HĐQT Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung; Lê Viết Chữ-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi;  lãnh đạo các sở, ngành cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong vùng.
 
Công trình phòng tránh thiên tai, Trạm y tế Kim Liên, xã Đức Tân có tổng vốn đầu tư trên 2,2 tỷ đồng, do Viettinbank tài trợ. Ngoài việc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân trong vùng, đây còn là nơi trú ẩn và phòng tránh thiên tai bão lũ cho người dân địa phương.

Đây là một trong 6 công trình do Viettinbank tài trợ thông qua Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung để xây các công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai tại các tỉnh miền Trung trong năm 2012. Chỉ tính riêng tại Quảng Ngãi, Viettinbank đã tài trợ trên 20 tỷ đồng để hỗ trợ công tác an sinh xã hội như xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, xây trường mầm non, tặng xe cứu thương...
 
 
Công trình phòng tránh thiên tai, Trạm y tế Kim Liên.
Công trình phòng tránh thiên tai, Trạm y tế Kim Liên.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Viết Chữ thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung trong những năm qua đã quan tâm, đầu tư xây dựng tại Quảng Ngãi nhiều công trình phòng tránh thiên tai mang lại hiệu quả tích cực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, công trình phòng tránh thiên tai, Trạm y tế Kim Liên được xây dựng khá khang trang, đây được xem là công trình kiểu mẫu vừa kết hợp giữa Trạm y tế khám chữa bệnh, vừa là nơi tránh trú khi có thiên tai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương bảo quản, sử dụng công trình hiệu quả, đồng thời yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế sớm bổ sung, đầu tư các trang thiết bị cần thiết để công trình được đưa vào sử dụng hiệu quả. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ và ông Phan Diễn-Chủ tịch HĐQT Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Trạm y tế Kim Liên.Tin, ảnh: M.Toàn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201211/Khanh-thanh-cong-trinh-phong-tranh-thien-tai-Tram-y-te-Kim-Lien-2202789/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công chức, viên chức Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày; Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày
Đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng đã ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện hoán đổi ngày nghỉ lễ, Tết năm 2013.
Ga Quảng Ngãi có gì mới?
(QNg)- Có lẽ, nhà ga đường sắt là một trong những nơi tạo cho ta ấn tượng về sự đều đều, lặp đi lặp lại, tuần tự theo dòng thời gian, và ít thay đổi. Ngay giọng cô phát thanh viên nhà ga khi thông báo tàu đến tàu đi cũng đều đều buồn buồn đến não cả ruột.
,
,
,