,
Cập nhật lúc 09:54, Thursday, 09/08/2012

Từ 3/9: Thịt sống chỉ được bán trong 8 giờ


Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần vừa ký ban hành thông tư quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm tươi sống từ động vật, có hiệu lực từ ngày 3/9.

Theo đó, điểm đáng chú ý trong quy định này là thịt và phụ phẩm tươi sống để ở nhiệt độ thường chỉ được bán trong vòng tám giờ kể từ khi giết mổ. Trong trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ 0-5OC, thịt được bán trong vòng 72 giờ, phụ phẩm như dạ dày, lòng non chỉ được bán trong vòng 24 giờ kể từ khi giết mổ, không được dùng hóa chất để bảo quản thịt và phụ phẩm tươi sống.

Thông tư này cũng quy định những người kinh doanh thịt phải có giấy xác nhận sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên kiểm tra và cấp định kỳ hằng năm.

Theo TTO

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Tu-39-Thit-song-chi-duoc-ban-trong-8-gio-2177419/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tây Trà: Ruộng đồng tan hoang vì nạn đào vàng trái phép
(QNĐT)- Không phải nằm ở vị trí khó đi, trong rừng sâu và cách xa khu dân cư như thường thấy, điểm khai thác vàng trái phép trên sông Trường, đoạn chảy qua thôn Trà Suông, xã Trà Quân, huyện Tây Trà nằm ngay cạnh tuyến giao thông lớn nối xã trung tâm của huyện này là Trà Phong với Trà Thanh.
,
,
,