,
Cập nhật lúc 21:17, Tuesday, 07/08/2012

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam


(QNĐT)- Trong ngày 7/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam Quảng Ngãi đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày thảm họa da cam/đi-ô-xin ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2012).

 

Thăm nạn nhân da cam tại xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức.
Thăm nạn nhân da cam tại xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức.

 

UBMTTQVN tỉnh và Hội nạn nhân chất độc da cam Quảng Ngãi đã thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại 3 địa phương gồm Mộ Đức, Ba Tơ và Nghĩa Hành, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Số tiền này do UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên các gia đình nạn nhân da cam vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Theo thống kê, hiện Quảng Ngãi có trên 20.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin (kể cả người tham gia kháng chiến và không tham gia kháng chiến). Tuy nhiên hiện nay, toàn tỉnh mới chỉ có 4.495 đối tượng được giám định, công nhận là nạn nhân chất độc da cam và được hưởng chế độ hỗ trợ theo Nghị định số 54/NĐ-CP. Các đối tượng còn lại vẫn chưa có được chế độ ưu đãi nào và hiện đang gặp rất nhiều khó khăn.

 

Thăm và tặng quà cho nạn nhân da cam tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức.
Thăm và tặng quà cho nạn nhân da cam tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức.
Thăm tặng quà cho nạn nhân da cam tại xã Ba Thành, huyện Ba Tơ.
Thăm tặng quà cho nạn nhân da cam tại xã Ba Thành, huyện Ba Tơ.


M.Toàn 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Tang-qua-cho-nan-nhan-chat-doc-da-cam-2177000/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tây Trà: Ruộng đồng tan hoang vì nạn đào vàng trái phép
(QNĐT)- Không phải nằm ở vị trí khó đi, trong rừng sâu và cách xa khu dân cư như thường thấy, điểm khai thác vàng trái phép trên sông Trường, đoạn chảy qua thôn Trà Suông, xã Trà Quân, huyện Tây Trà nằm ngay cạnh tuyến giao thông lớn nối xã trung tâm của huyện này là Trà Phong với Trà Thanh.
,
,
,