,
Cập nhật lúc 13:19, Monday, 27/08/2012

Kiến nghị đầu tư tuyến đường tránh QL 1A qua thị trấn Châu Ổ


(QNg)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT sớm triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường tránh QL 1A đoạn qua thị trấn Châu Ổ. Dự án tuyến đường tránh QL 1A đoạn qua thị trấn Châu Ổ được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 3138/QĐ-BGTVT ngày 29/10/2010. Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu Bộ GTVT sớm kiểm tra, có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn giao thông trên cầu Châu Ổ và khẩn trương đầu tư xây dựng cầu mới tại vị trí này.

TIN LIÊN QUAN


Mới đây, Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Quảng Ngãi (đơn vị quản lý cầu Châu Ổ) đã có báo cáo về việc cầu Châu Ổ không đảm bảo an toàn và có khả năng sập, làm chia cắt giao thông trên tuyến QL 1A.

Cầu Châu Ổ quá tải và xuống cấp nghiêm trọng.
Cầu Châu Ổ quá tải và xuống cấp nghiêm trọng.


Nguyên nhân, cầu Châu Ổ xây dựng năm 1962 đến nay đã qua 50 năm sử dụng. Hiện tại khe nối dọc giữa 2 cánh dầm của nhịp 4 đến nhịp 9 bị hỏng nặng. Một số cáp dầm ngang bị đứt làm cho kết cấu nhịp không còn toàn khối, gây rung lắc mạnh, dầm có độ võng lớn. Bản mặt cầu bị nứt vỡ cục bộ, khe co dãn cao su tại một số nhịp bị bong bật, lề bộ hành bị bong vỡ lớp bê tông bảo vệ, trơ cốt thép, cột lan can bị nghiêng đổ.


    Tin, ảnh: Phú Đức    
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Kien-nghi-dau-tu-tuyen-duong-tranh-QL-1a-qua-thi-tran-Chau-o-2181939/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tây Trà: Ruộng đồng tan hoang vì nạn đào vàng trái phép
(QNĐT)- Không phải nằm ở vị trí khó đi, trong rừng sâu và cách xa khu dân cư như thường thấy, điểm khai thác vàng trái phép trên sông Trường, đoạn chảy qua thôn Trà Suông, xã Trà Quân, huyện Tây Trà nằm ngay cạnh tuyến giao thông lớn nối xã trung tâm của huyện này là Trà Phong với Trà Thanh.
,
,
,