,
Cập nhật lúc 13:09, Wednesday, 29/08/2012

Công chức huyện được hưởng phụ cấp công vụ


Theo Bộ Nội vụ, những đối tượng được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong biên chế công chức và hưởng lương từ ngân sách nhà nước, đang làm việc trong cơ quan hành chính cấp huyện là công chức và được hưởng phụ cấp công vụ.

Ông Nguyễn Văn Giang, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum (email: ngvgiangngochoi@...) phản ánh: Theo Luật Cán bộ, công chức và Nghị định số 06/2010/NĐ-CP, người giữ cấp trưởng, cấp phó và người làm việc trong cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện là công chức nên ông Giang cho rằng, những đối tượng này được hưởng phụ cấp công vụ.

Tuy nhiên, theo Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum, một số cán bộ thuộc biên chế sự nghiệp đang làm việc tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện là viên chức nên không được hưởng phụ cấp công vụ.

Ông Giang đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải đáp, những cán bộ biên chế sự nghiệp đang công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện có phải là công chức không và có được hưởng phụ cấp công vụ không?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ cho biết, Khoản 2 Điều 6 Nghị định 06/2010/NĐ-CP ngày 25/1/2010 của Chính phủ đã quy định những người là công chức trong cơ quan hành chính cấp huyện. Theo đó, công chức cơ quan hành chính cấp huyện gồm:

- Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng và người làm việc trong Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân;

- Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận, huyện, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng và người làm việc trong Uỷ ban nhân dân quận, huyện nơi thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân;

- Người giữ chức vụ cấp trưởng, cấp phó và người làm việc trong cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân.

Như vậy, những đối tượng được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong biên chế công chức và hưởng lương từ ngân sách nhà nước, đang làm việc trong cơ quan hành chính cấp huyện được xác định là công chức và được hưởng chế độ phụ cấp công vụ theo quy định tại Nghị định số 34/2012/NĐ-CP ngày 15/4/2012 của Chính phủ về chế độ phụ cấp công vụ.

 

Theo Chinhphu.vn

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201208/Cong-chuc-huyen-duoc-huong-phu-cap-cong-vu-2182456/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tây Trà: Ruộng đồng tan hoang vì nạn đào vàng trái phép
(QNĐT)- Không phải nằm ở vị trí khó đi, trong rừng sâu và cách xa khu dân cư như thường thấy, điểm khai thác vàng trái phép trên sông Trường, đoạn chảy qua thôn Trà Suông, xã Trà Quân, huyện Tây Trà nằm ngay cạnh tuyến giao thông lớn nối xã trung tâm của huyện này là Trà Phong với Trà Thanh.
,
,
,