,
Cập nhật lúc 20:55, Saturday, 28/07/2012

Cháy khách sạn Sofitel Plaza TP HCM


Khoảng 14h20, ngày 28/7, xảy ra vụ cháy tại tòa nhà Sofitel Plaza (số 17 - 19 - 21 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM) khiến 200 công nhân đang sửa chữa công trình tại đây bỏ chạy tán loạn.


Tuy nhiên, khi "ngửi" thấy lửa cháy, hệ thống chữa cháy tự động tại tòa nhà bật còi hụ báo động và tự động phun nước dập tắt hoàn toàn chỉ ít phút sau khi xảy ra cháy.


Theo thông tin ban đầu, nhiều người nhìn thấy khói bốc ra từ tầng 4, phía sau tòa nhà nằm ngay góc đường Nguyễn Du – Chu Mạnh Trinh.

Được biết Sofitel Plaza là khách sạn 5 sao, với 20 tầng, có gần 300 phòng nghỉ với nhiều khu giải trí, ăn uống, hội thảo...

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Trung tâm điều 3 xe tới hiện trường cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ. Tuy nhiên khi lực lượng PCCC Trung tâm đến hiện trường đám cháy đã được dập tắt nhờ hệ thống chữa cháy tự động tại tòa nhà.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201207/Chay-khach-san-Sofitel-Plaza-TP-HCM-2174561/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tiếp nối ngọn lửa Đặng Thùy Trâm
(QNĐT)- Những ngày cuối tháng 7, hòa vào dòng người ngược xuôi, tôi về thăm vùng đất anh hùng xã Phổ Cường, Đức Phổ- nơi có Bệnh xá Đặng Thùy Trâm nổi tiếng khắp cả nước. Người nữ anh hùng đã yên nghỉ nơi lòng đất mẹ, nhưng trên mảnh đất miền Trung đầy nắng gió này, ngày ngày tên chị vẫn âm vang mãi trong lòng nhân dân và đội ngũ y bác sĩ nơi đây.
,
,
,