,
Cập nhật lúc 09:56, Sunday, 22/07/2012

Bắt được cá tra 82kg ở An Giang


Chỉ trong vòng hai tuần, ngư dân đã bắt được hai con cá tra dầu khổng lồ. Con cá được đưa lên bờ lần này nặng hơn con cá bắt được lần trước đến 14kg.

Sáng 21/7, ngư dân huyện An Phú (An Giang) tiếp tục bắt được con cá tra dầu khổng lồ trên sông Hậu. Cá dài gần 2m, nặng 86kg được đưa lên bờ ở đoạn đi qua vịnh Cây Kìm thuộc xã Khánh An.
 

Cá tra dầu 86kg bắt được sáng 21/7
Cá tra dầu 86kg bắt được sáng 21/7


Nhận được tin báo, ông Huỳnh Thanh Hồng - Trưởng Công an xã Quốc Thái - nhanh chóng có mặt, mua lại cá quý với giá 180.000 đồng/kg rồi nhờ gần 10 thanh niên hỗ trợ đưa cá về thả trong ao sau nhà. Rút kinh nghiệm để cá tra dầu nặng 72kg chết vào tuần trước, ông Hồng đã báo cơ quan bảo vệ thủy sản cử cán bộ xuống An Phú để có hướng xử lý.

Đây là loài cá có tên trong sách đỏ của Việt Nam, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp với nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao. Vì vậy, lãnh đạo huyện An Phú đã bàn với Chi cục Thủy sản An Giang tìm cách chuyển cá tra dầu 86kg về Trung tâm Giống thủy sản tỉnh An Giang ở TP Long Xuyên để chăm sóc, bảo tồn loài cá quý.


Theo Infonet

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201207/Bat-duoc-ca-tra-82kg-o-an-Giang-2172904/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
(QNg)- Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số những năm qua đã đóng góp rất lớn vào công tác phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương trong tỉnh. Vì vậy, việc phát huy vai trò của họ trong đồng bào dân tộc thiểu số là vấn đề cần được quan tâm hơn nữa trong tình hình mới hiện nay.
,
,
,