,
Cập nhật lúc 21:39, Saturday, 23/06/2012

Vụ bé sơ sinh tử vong tại BV đa khoa Quảng Ngãi: Tạm đình chỉ y, bác sĩ ca trực


(QNĐT)- Tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, sáng 23/6, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với các y, bác sĩ trong ca trực và những người có liên quan để kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong bé sơ sinh vào sáng 22/6 tại khoa sản Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

TIN LIÊN QUAN


Như QNĐT đã đưa tin, sáng 22/6, bé trai sơ sinh con của sản phụ Trần Thị Vân Anh ngụ ở tổ 14, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi đã tử vong sau nhiều giờ được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Ông Hoàng Trọng Quang- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, theo quy định của bệnh viện thì bác sĩ thuộc ca trực sản khoa tiếp nhận bệnh nhân phải bắt buộc đưa sản phụ đi siêu âm để chẩn đoán tình hình. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì bác sĩ ca trực đêm không cho siêu âm, để mãi đến khi bác sĩ Tuấn thuộc ca trực sáng cho đi siêu âm và phát hiện tình trạng khô ối, nước ối bẩn… Nếu phát hiện sớm thì có lẽ cháu bé đã được cứu sống. Chúng tôi sẽ điều tra làm rõ và truy cứu trách nhiệm về trường hợp này. Được biết, bác sĩ trực khi sản phụ Trần Thị Vân Anh vào nhập viện là bác sĩ Võ Thị Bích Vân.

Theo hồ sơ bệnh án, từ lúc nhập viện, sản phụ Vân Anh chỉ được cho đi đo nhịp tim thai và khám 2 lần, sau đó được kết luận: Sức khỏe cả mẹ và bé đều tốt, tim thai bình thường, chờ đến sáng mới sinh. Tuy nhiên, tình trạng sản phụ và thai nhi ngày càng xấu mà không có sự can thiệp kịp thời của y bác sĩ nên đã gây ra sự việc đáng tiếc trên.

 

Phan Mai


 
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201206/Vu-be-so-sinh-tu-vong-tai-BV-da-khoa-Quang-Ngai-Tam-dinh-chi-y-bac-si-ca-truc-2165935/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có gì đặc biệt?
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta do Liên hợp quốc lựa chọn. Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có chủ đề là “Green Economy: Does it include” you? (Chúng ta tạm hiểu là: Nền kinh tế Xanh: Có bao gồm bạn không?).
,
,
,