,
Cập nhật lúc 21:04, Thursday, 21/06/2012

Quảng Ngãi: Sạt móng làm nhà, vùi hai thợ xây


(QNĐT)- Khoảng 15 giờ 30 chiều 21/6, tại khu vực thi công nhà ở của ông Nguyễn Duy Sấc, thôn Trường Thọ Đông, huyện Sơn Tịnh đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm một người chết và một người bị thương.
 
Theo một số công nhân đang thi công nhà cho biết, thời điểm trên có 13 công nhân đang xây dựng nhà. Lúc đó hai công nhân là ông Phạm Trưởng (50 tuổi) ở thôn Châu Me, xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) và ông Phạm Lai (44 tuổi) ở thôn Xuân An, xã Tịnh Hòa (huyện Sơn Tịnh) đang xuống đào móng để đổ bê tông thì bất ngờ móng bị sạt, đất ở trên cao 3 mét đổ sập xuống chôn vùi cả hai người.

 

Hiện trường vụ sạt móng nhà khiến 2 thợ xây bị vùi trong đất.
Hiện trường vụ sạt móng nhà khiến 2 thợ xây bị vùi trong đất.
 
Người dân xung quanh và các thợ hồ gần đó phát hiện dùng xe đào, cuốc, xẻng xúc đất nhưng chỉ cứu được ông Lai và đưa đi cấp cứu, còn ông Trưởng hơn nửa tiếng sau mới tìm thấy. Khi người dân cứu được ông Trưởng ra khỏi đống đất thì ông đang ở trong tình trạng nguy kịch và đã chết trên đường đi cấp cứu.
 
Được biết, khu vực xảy ra tai nạn thuộc vùng tái định cư cho người dân bị giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến Quốc lộ 24B, huyện Sơn Tịnh. Cách đây 1 tuần ông Nguyễn Duy Sấc đã thuê chủ thầu tên Phạm Văn Ngô đến để xây nhà. Trong lúc công nhân đang đào móng để chuẩn bị đổ bê tông thì xảy ra tai nạn. Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.
 
 
Xuân Từ
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201206/Quang-Ngai-Sat-mong-lam-nha-vui-hai-tho-xay-2165478/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có gì đặc biệt?
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta do Liên hợp quốc lựa chọn. Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có chủ đề là “Green Economy: Does it include” you? (Chúng ta tạm hiểu là: Nền kinh tế Xanh: Có bao gồm bạn không?).
,
,
,