,
Cập nhật lúc 14:40, Saturday, 16/06/2012

4 xe sang nghi ăn cắp từ Mỹ sẽ bị sung công quỹ


4 chiếc ô tô nhập lậu, bị nghi là tang vật trong đường dây ăn cắp xe sang ở Mỹ, sẽ bị Hải quan cảng Hải Phòng tịch thu và sung công quỹ.

Ngày 9/3/2012, Hải quan Hải Phòng đã giữ 4 chiếc xe ô tô hạng sang (trị giá khoảng 15 tỷ đồng) được nhập khẩu từ Mỹ và khai báo là hàng... nhôm cuộn.

Lô hàng này về cảng Hải Phòng vào ngày 26/2, gồm BMW X6, BMW 750Li, Mercedes S550 và Volkswagen Touareg. Sau đó, doanh nghiệp đứng tên nhận hàng (có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ chối nhận lô hàng trên.
 

 

Cùng lúc đó tại Mỹ, hãng tin AP cho biết, cảnh sát Los Angeles đã thu giữ 16 chiếc xe hạng sang bị đánh cắp, được cho là sẽ tiêu thụ ở Việt Nam và Hong Kong.

Đến đầu tháng 4, khi đường dây buôn lậu xế xịn từ Mỹ qua Hong Kong và Việt Nam bị phá, có nghi án đây là 4 xe ăn cắp. Tuy nhiên đến nay, Hải quan Việt Nam không nhận được bất cứ yêu cầu thu hồi xe nào từ phía Mỹ. Cũng chưa có ai bị bắt trong sự việc trên. Vì vậy, Hải quan cảng Hải Phòng đã quyết định tịch thu, sung công quỹ 4 chiếc ô tô nhập lậu này.

Trước đó, cuối năm 2011, cũng có một lô hàng nhập lậu 7 chiếc xe từ Mỹ, sau đó số hàng được xác định là xe ăn cắp. Còn lô hàng hiện nay chưa có kết luận chính thức. Tính theo giá trị thị trường, tổng giá trị 4 chiếc xe là khoảng 15 tỷ đồng.


Theo VOV Giao thông

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201206/4-xe-sang-nghi-an-cap-tu-My-se-bi-sung-cong-quy-2164200/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có gì đặc biệt?
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta do Liên hợp quốc lựa chọn. Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có chủ đề là “Green Economy: Does it include” you? (Chúng ta tạm hiểu là: Nền kinh tế Xanh: Có bao gồm bạn không?).
,
,
,