Hãy giúp đỡ cho một hoàn cảnh thương tâm

Thứ Sáu, 09:23, 27/04/2012 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Mới ngày nào đây, anh Phạm Xuân Tiên, 46 tuổi nguyên bộ đội phục viên còn khỏe mạnh, làm nghề chạy xe ôm, gánh vác mọi việc nặng nhọc lẫn kinh tế trong gia đình. Giờ đây, anh đã nằm một chỗ vì bệnh tật. Hiện gia đình anh đang rơi vào cảnh hết sức khó khăn, không đủ tiền để chạy chữa, vì vậy rất cần những vòng tay nhân ái của cộng đồng. 

 
Chúng tôi đến căn nhà nhỏ trong hẻm 159 đường Nguyễn Nghiêm- TP. Quảng Ngãi để thăm anh và thật sự ngậm ngùi, xúc động trước hoàn cảnh éo le của gia đình anh. Căn nhà chiều ngang có 1,8 m, chiều dài 6m, chỉ đủ kê một chiếc giường cho anh nằm, kế tiếp là cái bếp và nhà vệ sinh. Còn 3 con của anh và vợ hằng ngày thu mình trên chiếc gác xếp nhỏ xíu. 

 

Anh Tiên đang nằm tại nhà
Anh Tiên đang rất cần những vòng tay nhân ái của mọi người.
 
Chị Tuyết, vợ anh Tiên kể: “Anh biết bệnh đã lâu rồi nhưng thấy nhà không có tiền, nên anh âm thầm chịu đựng, mãi đến tháng 12 vừa qua,  bệnh ung thư bướu đã phát  nặng, gia đình vay tiền đưa anh vào bệnh viện Ung bướu T.P Hồ Chí Minh mổ. Mổ xong gia đình không còn tiền để xạ trị nên đành đưa anh về quê.”  
 
Từ khi anh phát bệnh, bao nhiêu nhọc nhằn, khó khăn đều dồn trên đôi vai của chị Tuyết. Hằng ngày mọi chi phi sinh hoạt của cả gia đình, thuốc men của anh Tiến chỉ trông vào đôi bàn tảo tần bán rau của chị. Trước kia thời gian cả ngày chị dành cho việc buôn bán, nhưng giờ chị còn phải chăm sóc chồng. 
 
Các con nhìn hoàn cảnh gia đình thương cha, thương mẹ tảo tần mà không có tiền, cuộc sống gia đình eo hẹp nên hai cháu nhỏ đành bỏ học. Gia đình mong ước được các quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, những trái tim nhân hậu giúp đỡ cho gia đình chị, để chị có điều kiện đưa anh Tiến đi xạ trị và động viên hai con tiếp tục được cắp sách đến trường cùng bạn bè.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Phạm Xuân Tiên, Hẻm 159 Nguyễn Nghiêm- TP. Quảng Ngãi.  Điện thoại: 011667316112 (gặp chị Tuyết). Hoặc thông qua Báo Quảng Ngãi: 02 Cao Bá Quát, thành phố Quảng Ngãi.
 
 
Thu Liên
                                                             
 
.
.