,
Cập nhật lúc 08:27, Thursday, 19/04/2012

Nỗi đau làm mẹ tuổi 15


(QNg)- Sau khi "trót yêu" nhiều lần với Đ.T.T.N (15 tuổi) dẫn đến "hậu quả". Gia đình Trần Văn Tỉnh (26 tuổi), ở Đức Phổ đã mang lễ sang và đưa N về sinh sống tại ngôi nhà cũ của bà nội Tỉnh. Nhưng rồi những ngày sống bên nhau, đôi "vợ chồng" và hai bên gia đình phát sinh mâu thuẫn nên bà Võ Thị Nam- mẹ N đã phát đơn tố cáo Tỉnh có hành vi không phải đối với trẻ vị thành niên.

TIN LIÊN QUAN


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở vùng biển Đức Phổ. Cha và hai anh trai thường xuyên lênh đênh trên biển, Đ.T.T.N ở nhà cùng mẹ. Vì là hàng xóm láng giềng nên Tỉnh thường xuyên đến nhà N thăm chơi và đôi bạn trẻ này đã nảy sinh tình cảm với nhau khi N bắt đầu học lớp 9 (2010-2011). Theo lời của N sáng ngày 23/4/2011, Tỉnh chở N đi ăn sáng thì trễ học nên đã đồng ý theo Tỉnh đi chơi ở thôn Châu Me, xã Phổ Châu (Đức Phổ). "Lợi dụng khu vực hoang vắng, Tỉnh đã có hành vi đồi bại với em, mặc dù em ra sức kháng cự. Những lần sau đó anh Tỉnh hứa sẽ có trách nhiệm sau này nên em đồng ý chiều theo"- N kể trong nước mắt vì phải trả cái giá quá đắt về sự bồng bột của mình.

Hai mẹ con N.
Hai mẹ con N.


 Khi phát hiện con gái có thai với Tỉnh, bà Võ Thị Nam như lặng người đi, vừa tức giận, vừa xót cho con khi còn quá nhỏ để gánh chịu hậu quả không đáng có này. Trong lúc giận, bà Nam yêu cầu con gái bỏ cái thai tiếp tục đi học để sau này có tương lai ổn định. Nghe vậy, phía gia đình Tỉnh đã đến bàn bạc và đem sính lễ đến đưa N về ở cùng với Tỉnh trong căn nhà cũ của bà nội đã được sửa chữa lại. "Vì nghĩ mọi chuyện cũng đã lỡ nên tôi đành cho con gái về làm dâu nhà người ta.

Cả hai bên gia đình đều có tang, con gái lại chưa đủ tuổi nên chúng tôi cũng không thể tổ chức đám cưới và cũng không báo chính quyền vì sợ sự việc phức tạp làm khổ chúng nó"- bà Nam chia sẻ trong tâm trạng rối bời. Cứ ngỡ con gái về làm dâu được bên ấy cho nhà riêng để ở thì sẽ được hạnh phúc. Nào ngờ, ngày bà Nam sang báo với phía nhà trai biết là con gái bà có dấu hiệu sinh non thì mẹ của Tỉnh đã nói những lời dửng dưng, vô trách nhiệm khiến bà Nam một lần nữa phải chạnh lòng. Bà Nam gạt nước mắt, kể "Tôi nhớ như in từng lời nói của bà sui. Họ bảo: Con chị thì chị lo chứ nói với tôi làm gì. Nó chưa làm dâu nhà tôi một ngày nào đâu. Nhà là do chúng tôi làm cho con trai ở, chẳng qua con gái chị theo con trai tôi về ở đó mà thôi". Không những thế, từ ngày về ở cùng với Tỉnh, N chỉ có trách nhiệm làm dâu, làm vợ chứ chưa từng được nhà chồng quan tâm, lo lắng như một con dâu thật sự. "Mỗi lần mẹ anh ấy đến nhà chơi, chẳng bao giờ bà nói chuyện với em. Còn chồng thì suốt ngày ăn nhậu, không quan tâm gì đến chuyện sức khoẻ của vợ con. Vì thương ba mẹ nên em không dám tâm sự điều này với ai, chỉ biết khóc thầm một mình"- N tâm sự.

Ngày 8/3/2012, N hạ sinh được một bé gái kháu khỉnh. Đến nay cháu đã hơn 1 tháng tuổi nhưng phía nội cùng với người cha chưa có một lời thăm hỏi. "Cứ nghĩ Tỉnh sẽ biết lỗi mà đối xử tốt với bé N. Hóa ra, phía nhà trai đưa con bé về làm dâu chỉ là để "chạy" tội chứ chẳng yêu thương gì con tôi. Do vậy gia đình tôi quyết làm cho ra việc"- bà Nam bức xúc. "Tức nước vỡ bờ", bà Nam đã phát đơn tố cáo Tỉnh có hành vi đồi bại với con gái bà đến các cơ quan pháp luật.
 
Ngày 13/4, làm việc với chúng tôi về vấn đề này, trưởng Công an xã nơi em N sinh sống cho biết: "Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được đơn của bà Võ Thị Nam. Tuy nhiên, vào ngày 30/3/2012, bà Nam đến làm khai sinh cho cháu ngoại thì chúng tôi mới biết được vụ việc. Chúng tôi đã cử công an viên của xã đến kiểm tra vụ việc. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy việc bà Nam phát sinh đơn khiếu nại là có căn cứ".

Còn lãnh đạo địa phương thì cho biết, bà Nam chỉ gửi đơn lên huyện và các cơ quan chức năng của tỉnh chứ không qua UBND xã. Hơn nữa hai gia đình không tổ chức đám cưới mà chỉ thỏa thuận với nhau. Nếu có đơn yêu cầu của gia đình bà Nam thì UBND xã sẽ chỉ đạo Công an xã phối hợp với các Hội, đoàn thể kiểm tra vụ việc. "Trong vụ việc này, nếu đúng như những gì bà Nam phản ánh thì đây là vụ quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo công an thu thập chứng cứ và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này".

Quan hệ với trẻ vị thành niên là việc làm vi phạm pháp luật, trái với đạo đức và truyền thống của người Việt. Trong những năm gần đây, tình trạng xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên diễn biến khá phức tạp, để lại nhiều hậu quả xấu cho gia đình, xã hội và bản thân những nạn nhân. Do đó, trong vụ việc này, các cơ quan chức năng của huyện Đức Phổ sớm vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm khắc đối tượng gây ra hậu quả nghiêm trọng này.


Bài, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201204/Noi-dau-lam-me-tuoi-15-2148365/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Thi tuyển viên chức có 4 môn
Hôm qua (12/4), Chính phủ ban hành Nghị định 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, trong đó quy định thi tuyển viên chức có 4 môn: kiến thức chung; chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành; ngoại ngữ và tin học văn phòng.
,
,
,