,
Cập nhật lúc 10:50, Tuesday, 24/04/2012

Các bệnh viện xây dựng giá dịch vụ vượt trần 20%


Hầu hết các bệnh viện xây dựng giá dịch vụ y tế không đúng theo pháp luật giá và tăng 20% so với giá trần. Đây là nhận định của Bảo hiểm xã hội tại Hội nghị triển khai Thông tư 04 về giá viện phí vừa diễn ra tại Hà Nội.
 

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.


 
Tính đến thời điểm này, mới chỉ có 20% bệnh viện thuộc Bộ Y tế và một số bệnh viện tuyến tỉnh trình đề án xây dựng giá dịch vụ y tế theo khung giá viện phí mới. Tuy nhiên, việc xây dựng cơ cấu giá thành dịch vụ y tế của các bệnh viện không hợp lý và không theo luật giá.
 
Ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng GĐ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng, phải dựa vào cơ cấu để xây dựng, mà cơ cấu phải do chính phủ quy định...
 
Khung giá viện phí được ban hành lần này đã được Bộ Y tế và Bộ Tài chính xây dựng rất chi tiết và rõ ràng. Vì vậy, khi các bệnh viện thiếu một trong những yếu tố cấu thành sẽ phải giảm bớt giá dịch vụ viện phí.
 
Bộ Y tế cho biết, mục tiêu của việc điều chỉnh viện phí không chỉ đơn thuần là để giảm bớt khó khăn cho các bệnh viện, mà phải chuyển thành việc nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Đây cũng chính là mong muốn của người dân mỗi khi đến bệnh viện.
 
Bà Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng thống nhất quan điểm cần nâng cao chất lượng của các bệnh viện khi điều chỉnh viện phí.
 
Tại hội nghị, các bệnh viện đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan tới mức xây dựng giá viện phí như thế nào là phù hợp và những tiêu chí cơ bản khi xây dựng giá từng loại dịch vụ y tế.
 
Đại diện Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc xung quanh việc xây dựng cơ cấu giá cho từng loại dịch vụ. Bộ Y tế cho biết, sẽ thành lập Hội đồng thẩm định giá đối với những bệnh viện thuộc Bộ. Đối với các tỉnh, Bộ Y tế đề nghị cố gắng xây dựng sớm để trình Hội đồng nhân dân trong kỳ họp tới để có thể triển khai vào tháng 7.
 

 

Theo VTV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201204/Cac-benh-vien-xay-dung-gia-dich-vu-vuot-tran-20-2149755/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Thi tuyển viên chức có 4 môn
Hôm qua (12/4), Chính phủ ban hành Nghị định 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, trong đó quy định thi tuyển viên chức có 4 môn: kiến thức chung; chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành; ngoại ngữ và tin học văn phòng.
,
,
,