,
Cập nhật lúc 20:00, Wednesday, 07/03/2012

UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm nạn bạo lực gia đình

 

(QNĐT)- Sau khi các cơ quan báo chí đăng tải bài viết: “Người phụ nữ 14 năm bị chồng hắt hủi”, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa gửi văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng bạo hành gia đình ở phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi.
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích giao cho Sở Văn hóa thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và mức độ của tình trạng bạo hành phụ nữ tại gia đình bà Phan Thị Trang ở Tổ dân phố 3, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi. Xem xét trách nhiệm các các cấp chính quyền để xảy ra tình trạng nêu trên. Từ đó, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch có trách nhiệm rút ra bài học kinh nghiệm, tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố trong việc phòng, chống bạo lực gia đình.

Chị Phan Thị Trang trình bày vụ việc bị chồng đánh đập kéo dài tại trụ sở Công an phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi.
Chị Phan Thị Trang trình bày vụ việc bị chồng đánh đập kéo dài tại trụ sở Công an phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi.

 

Nếu kết quả kiểm tra chính xác, giao UBND TP Quảng Ngãi chỉ đạo xử lý kịp thời đối tượng có hành vi bạo lực gia đình tại phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi theo đúng qui định của pháp luật. Yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền cơ sở tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng bạo lực gia đình kéo dài, biện pháp xử lý cụ thể; đồng thời báo cáo kết quả cho UBND tỉnh Quảng Ngãi trước ngày 20/3 tới.

Về vụ việc này, ông Lê Quang Đình, Phó Trưởng Công an phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi cho biết: "Trước cơ quan công an, chồng của bà Phan Thị Trang ở Tổ dân phố 3, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi đã thừa nhận nhiều lần đánh đập vợ. Hiện cơ quan Công an phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi đã buộc ông T viết bảng kiểm điểm, ký cam kết không đánh đập vợ trong thời gian tới.

Còn ông Tạ Công Ái, Phó chủ tịch UBND Phường Chánh Lộ cho biết thêm: "Theo kiến nghị của bà Phan Thị Trang xin chính quyền địa phương miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho chồng, chúng tôi đang xem xét mức độ vi phạm để xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật. Trước mắt sẽ đưa ra răn đe, giáo dục kiểm điểm trước Tổ dân phố, buộc ký cam kết không đánh đập vợ nữa".

Hội Phụ nữ phường Chánh Lộ cũng đã động viên đưa chị Trang đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe tuy nhiên người phụ nữ này lo sợ có kết luận thương tích trên cơ thể, cơ quan chức năng truy cứu, xử lý hình sự chồng của mình nên không dám đi...

Minh Thu
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201203/uBNd-tinh-chi-dao-xu-ly-nghiem-nan-bao-luc-gia-dinh-2136495/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,