,
Cập nhật lúc 13:52, Tuesday, 20/12/2011

"Xin hãy cứu con"


(QNg)- Cháu Nguyễn Thị Hằng (học sinh lớp 5B, Trường tiểu học Đức Chánh, huyện Mộ Đức) nói trong giàn giụa nước mắt: "Xin các cô chú hãy cứu con! Con không muốn chết". Nửa tháng nay, nhà không còn tiền mua thuốc trị ung thư  máu, cháu Hằng quằn quại  trong cơn đau.  
 
Những lúc mệt, cháu Nguyễn Thị Hằng nằm rũ rượi xuống tấm chiếu trải dưới nền nhà. Cháu quay sang nói với mẹ: "Mẹ ơi! Đau quá, chắc con chết trước mẹ mất". Chị Nguyễn Thị Thư (ở thôn 4, xã Đức Chánh, mẹ bé Hằng) bậm chặt đôi môi cố giấu nước mắt mà ruột gan như thể bị băm nát. "Bậy nè. Bé Hằng của mẹ phải sống để mai mốt mẹ già còn nuôi mẹ chứ", chị Thư động viên con. Nói vậy chứ hơn ai hết, trong lòng chị Thư nhói đau và sợ hãi vô cùng. Đã nửa tháng rồi Hằng không còn thuốc để uống vì nhà hết sạch tiền. Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM bảo phải đưa Hằng vào bệnh viện khám và vô thuốc đúng định kỳ mới có thể kéo dài sự sống, nhưng đã quá ngày hẹn mà gia đình vẫn chưa thể đưa cháu vào Sài Gòn vì không có tiền mua vé xe, rồi còn vô đó lấy đâu ra tiền trả tiền thuốc men cho bệnh viện. Không có thuốc, cháu Hằng lại phải quằn quại chịu đựng những cơn đau.

Cháu Hằng buồn rầu mỗi khi nghĩ đến căn bệnh nguy hiểm đang mang trong người.
Cháu Hằng buồn rầu mỗi khi nghĩ đến căn bệnh nguy hiểm đang mang trong người.


Cháu Nguyễn Thị Hằng phát bệnh từ năm học lớp 2. Chị Thư như chết lịm khi hay tin con gái bị bệnh ung thư máu. Cháu bé vốn đã chịu cảnh thiệt thòi vì không có cha, nay lại phải gánh chịu số phận bất hạnh bởi căn bệnh quái ác. Gia đình chị Thư vốn đã nghèo lại càng thêm túng quẫn vì lo chữa bệnh cho bé Hằng. Suốt những tháng ngày dài nuôi con ở bệnh viện, chị Thư toàn ăn cơm xin của người ta. Sau những đợt điều trị hóa chất, tóc cháu Hằng cứ thưa dần… Cháu bé khóc sướt mướt vì đầu chẳng còn tóc, phải thường xuyên đội mũ. Đau tột cùng là vậy, nhưng sau mỗi đợt điều trị, bé Hằng lại nằng nặc đòi mẹ cho đi học. Hằng bảo: "Con thích đi học. Đi học rất vui vì có nhiều bạn bè".

Giờ đây, mái tóc của cháu Hằng đã mọc dài trở lại, thế nhưng cơn đau thì vẫn cứ đeo bám. Cứ mỗi tháng cháu lại phải vào Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM để vô thuốc. Lúc trước, khi ông ngoại bé Hằng còn sống, hai ông cháu dẫn nhau vào Tp.HCM để bé Hằng được "tiếp" thuốc. Ông ngoại Hằng vừa mới qua đời vì bệnh ung thư máu. Chứng kiến cái chết của ông ngoại và nghĩ đến căn bệnh ung thư máu của mình, bé Hằng khóc suốt những đêm dài. "Con sợ lắm. Con không muốn chết. Các cô chú xin hãy cứu con", bé Hằng nói mà hai mắt đỏ hoe.

Mấy hôm nay, mặc cho trời lạnh như cắt da, cắt thịt, chị Thư vẫn phóng xe ngược xuôi khắp nơi mua ve chai kiếm tiền. Chị nhịn ăn sáng đi làm, thậm chí quên cả ăn trưa. Cố gắng là vậy, nhưng nhiều hôm về đến nhà chị ngồi thừ nơi góc bếp và khóc. Chị Thư khóc vì vất vả cả ngày nhưng chẳng kiếm được là bao, không đủ lo cái ăn cho cả nhà thì lấy đâu ra tiền mua thuốc cho bé Hằng. Câu nói "Xin hãy cứu con" của cháu bé bị ung thư máu Nguyễn Thị Hằng vẫn mãi cất lên, mong cộng đồng, xã hội hãy dang rộng vòng tay nhân ái giúp cháu Hằng thoát khỏi những cơn đau, để cháu được vui sống những tháng ngày hạnh phúc cùng gia đình, bè bạn.


Bài, ảnh: P.Lý

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201112/Xin-hay-cuu-con-2118861/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,