,
Cập nhật lúc 13:13, Monday, 19/12/2011

Tịch thu một gấu ngựa nuôi trái phép tại nhà dân


(QNĐT)-Sáng 19/12, UBND huyện Sơn Tây đã ra quyết định thu giữ một con gấu ngựa nuôi trái phép tại nhà một hộ dân trên địa bàn huyện. Con gấu ngựa trên được ông Phạm Xuân Thành ở thôn Nước Tang, xã Sơn Bua, huyện miền núi Sơn Tây mua lại của một số thợ săn sau đó đem về nhà nuôi.

Ông Nguyễn Văn Hân- Chi cục trưởng Chi Cục kiểm lâm Quảng Ngãi cho biết, sau khi nhận tin báo của nhân dân, cán bộ kiểm lâm đã đến nhà ông Thành kiểm tra và đúng như người dân phản ánh. Con gấu ông Thành đang nuôi nhốt trái phép là loài gấu ngựa, có trọng lượng khoảng 65 kg. Tuy nhiên con gấu này đã bị mất một chân do dính bẫy của thợ săn trước khi ông Thành mua về nhà nuôi.

Hiện Chi cục kiểm lâm tỉnh đã chỉ đạo cán bộ kiểm lâm địa bàn theo dõi sát sao con gấu ngựa quí hiếm này. Chi cục kiểm lâm cũng đã liên hệ với Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Quốc gia để sau khi tiến hành tịch thu sẽ bàn giao lại con gấu ngựa này cho cơ quan chuyên môn chăm sóc.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với UBND huyện miền núi Sơn Tây kiểm tra, đề xuất hướng xử lý, tịch thu con gấu ngựa được nuôi nhốt trái phép tại nhà ông Phạm Xuân Thành và báo cáo kết quả xử lý cho UBND tỉnh.M.Toàn
 
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201112/Tich-thu-mot-gau-ngua-nuoi-trai-phep-tai-nha-dan-2118505/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,