,
Cập nhật lúc 09:20, Monday, 19/12/2011

Thành phố Quảng Ngãi: Giảm 50% số vụ tai nạn giao thông


(QNg)- Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ  kết hợp với tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT nên tình hình tai nạn giao thông 10 tháng năm 2011 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi giảm trên 50% số vụ  (giảm cả số vụ, số người chết và số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2010. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận của lực lượng Công an thành phố Quảng Ngãi.  

Theo thống kê của Công an thành phố Quảng Ngãi, 10 tháng năm 2011, trên địa bàn thành phố xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông làm chết 11 người, bị thương 12 người. So với cùng kỳ năm 2010 thì số vụ tai nạn giao thông giảm trên 50%. Đây là kết quả sau những nỗ lực của Công an thành phố Quảng Ngãi trong việc  tuyên truyền, tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Công an thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức trên 20 đợt tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ (GTĐB) và các văn bản liên quan cho hơn 5.000 lượt người. Qua tuần tra, kiểm soát, đã phát hiện xử lý trên 4.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đánh giá về nguyên nhân dẫn đến số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi giảm, thiếu tá Lê Văn Nhất, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông-Công an tp Quảng Ngãi cho rằng; "Nguyên nhân đạt được là nhờ công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đã làm chuyển biến nhận thức của người tham gia giao thông. Sử dụng hiệu quả các kỹ thuật cho công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nên kịp thời răn đe các đối tượng thanh thiếu niên nên, góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn".

Tuy số vụ tai nạn giao thông giảm, nhưng trên địa bàn thành phố còn nhiều tiềm ẩn về tai nạn giao thông. Nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn còn xảy ra. Do ý thức chấp hành Luật GTĐB của người điều khiển phương tiện (chủ yếu là thanh thiếu niên) còn nhiều yếu kém. Vẫn còn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển môtô -xe máy chạy quá tốc độ, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Do đó, để kiềm chế tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2011 và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Công an thành phố Quảng Ngãi tiếp tục tăng cường lực lượng và các biện pháp tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện. Duy trì tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông, xử lý các lỗi chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, vi phạm nồng độ cồn, không có gương chiếu hậu.... Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra công khai kết hợp với hoá trang vào ban đêm để xử lý các đối tượng thanh thiếu niên vi phạm trật tự ATGT.


 Quang Huy
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201112/Thanh-pho-Quang-Ngai-Giam-50-so-vu-tai-nan-giao-thong-2118472/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,