,
Cập nhật lúc 14:55, Friday, 16/12/2011

TP.Quảng Ngãi: Bắt quả tang xe tải đổ chất thải bẩn


(QNĐT)- Lúc 14h, ngày 15/12/2011, tại tổ 15, phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi), Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi phục kích bắt quả tang xe tải chở phân đổ trộm.

Xe tải mang biển kiểm soát 54M - 8781 do Mai Văn Xuân (SN 1990), thường trú tại xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) điều khiển và phụ xe là Phan Văn Trung (SN 1988), thường trú tại xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định).

 Đối tượng Xuân và Trung tại hiện trường vụ đổ chất thải bẩn.
Đối tượng Xuân và Trung tại hiện trường vụ đổ chất thải bẩn.


Qua điều tra, trưa cùng ngày, Xuân và Trung hút phân bồn cầu tại hẻm 38, đường Hai Bà Trưng, phường Lê Hồng Phong (TP Quảng Ngãi), sau đó vận chuyển đến tổ 15, phường Nghĩa Chánh, xả chất thải bẩn xuống ruộng.

Để xả chất thải nhanh, Xuân và Trung trang bị trên xe 1 bồn chứa hơn 10 khối, máy nổ và ống nối từ bồn chất thải ra bên ngoài. Khi đến nơi cần thải, đối tượng chỉ cần gắn ống dẫn và phát máy nổ là chất thải bẩn xả ra ngoài rất nhanh. Lượng chất thải hơn 10 khối, nhưng với thủ đoạn tinh vi như thế, mỗi lần xả chất thải Xuân và Trung chỉ cần thời gian khoảng 5 phút.

Theo khai nhận ban đầu của Trung thì xe tải dùng để chở chất thải nguy hại là của một người tên Quang ở Thanh Hóa (chú của Trung). Xuân và Trung đã đến TP Quảng Ngãi từ 2 tháng nay, tạm trú tại phường Chánh Lộ (TP Quảng Ngãi).

Anh Nguyễn Viết Bảy - người dân địa phương cho hay: Từ nhiều tháng qua, tại khu vực tổ 15, phường Nghĩa Chánh thường xuyên bị đổ chất thải bẩn, gây ô nhiễm môi trường, nhiều người rất bất bình.

Sau khi bắt quả tang, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành lập biên bản, xử phạt 2 đối tượng Xuân và Trung.


V.N

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201112/TPQuang-Ngai-Bat-qua-tang-xe-tai-do-chat-thai-ban-2117972/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
thanh tuấn - TP Quảng Ngãi
16/12/2011 20:35:57
Biểu dương khen ngợi Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời bắt kẻ thường xuyên đổ chất thải bẩn, gây ô nhiễm môi trường,làm nhiều người rất bất bình trong thời gian qua. Mong rằng các cơ quan chính quyền địa phương cần có nhiều thông tin như thế để kịp thời báo công an. Pháp luật nên trừ trị thích đáng Xuân và Trung để làm gương cho những kẻ khác.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,