,
Cập nhật lúc 10:53, Wednesday, 16/11/2011

Công ty CP Đường Quảng Ngãi: Nỗ lực giúp người nghèo


(QNg)- Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, những năm qua C.ty CP Đường Quảng Ngãi đã tích cực tham gia các phong trào an sinh xã hội, ủng hộ từ thiện, đóng góp cho các quỹ ủng hộ người nghèo… 

Đứng ngắm ngôi nhà mới khá khang trang, em Phạm Văn Nhàn, ở phường Nghĩa Lộ - TPQuảng Ngãi (con của bà Võ Thị Phàng, Cựu Thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ), nói trong niềm vui: “Ngôi nhà cũ của em đã xuống cấp lắm rồi: Mưa thì dột, nền ẩm ướt. Nhưng biết làm sao, má bị bệnh qua đời, nhà thì nghèo lấy gì để xây nhà. May mà Nhà máy bia Dung Quất hỗ trợ xây tặng ngôi nhà.
 
Nhà máy bia Dung Quất trao tặng nhà tình nghĩa cho con của cựu thanh niên xung phong Võ Thị Phàng, ở phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi).
Nhà máy bia Dung Quất trao tặng nhà tình nghĩa cho con của cựu thanh niên xung phong Võ Thị Phàng, ở phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi).

Vậy là từ nay, mấy anh em hết lo mưa dột. Cám ơn tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy nhiều lắm”. Ngôi nhà mới của anh em Nhàn được xây dựng có diện tích gần 40m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, kinh phí xây dựng gần 60 triệu đồng. Trong đó cán bộ, công nhân, lao động Nhà máy Bia Dung Quất đóng góp hỗ trợ 25 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, bà con lối xóm, Hội Cựu TNXP phường Nghĩa Lộ, các hội đoàn thể và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường đóng góp xây tặng.

Ngoài ngôi nhà nói trên, từ đầu năm đến nay, Công đoàn C.ty CP Đường Quảng Ngãi còn vận động cán bộ, công nhân viên đóng góp kinh phí phối hợp với Hội CCB C.ty xây dựng 2 ngôi nhà "Nghĩa tình đồng đội" tặng 2 nữ cựu quân nhân nghèo là Dương Thị Hoa, ở xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa) và Trương Thị Cúc, ở xã Tịnh Sơn (Sơn Tịnh), với số tiền trên 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, công nhân lao động trong C.ty còn đóng góp hàng chục triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà tặng các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, gia đình cựu Thanh niên xung phong ở các địa phương trong tỉnh... Những ngôi nhà mới được xây dựng đã giúp các gia đình nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn C.ty CP Đường Quảng Ngãi cho biết: Cùng với việc chăm lo sản xuất, kinh doanh, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", với tinh thần tương thân tương ái, C.ty đã chung tay cùng cộng đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, nạn nhân chất độc da cam và nỗ lực giúp đỡ người nghèo ở các vùng quê trong tỉnh... Do đó hằng năm, Công đoàn C.ty CP Đường Quảng Ngãi vận động cán bộ, nhân viên trong C.ty đóng góp kinh phí cả tỷ đồng chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong nghèo khó, hỗ trợ người nghèo, người khó khăn hoạn nạn, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào bị thiên tai, lũ lụt... Đối với những hộ không có khả năng làm nhà, C.ty hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết...

Ngoài việc triển khai nhiều hoạt động tài trợ vì cộng đồng, C.ty CP Đường Quảng Ngãi còn duy trì các hoạt động từ thiện có tính thường niên trong toàn C.ty. Hằng năm, cán bộ viên chức trong C.ty đóng góp ngày lương ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; tổ chức thăm, tặng quà các Mẹ VNAH do C.ty phụng dưỡng; thăm, tặng quà các cháu khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó; ủng hộ các gia đình Cựu chiến binh nghèo ở các huyện Minh Long, Nghĩa Hành, Ba Tơ. Nhất là dịp Tết Tân Mão, C.ty tổ chức thăm, tặng quà 100 hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo khó ở các xã Trà Bình (Trà Bồng), Ba Dinh, Ba Tô (Ba Tơ), Phổ Phong (Đức Phổ) và phường Quảng Phú, Trần Phú (TP.Quảng Ngãi). Vận động cán bộ nhân viên đóng góp ủng hộ Quỹ khuyến học của tỉnh, Quỹ phụ nữ nghèo, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội cựu thanh niên xung phong...

Đặc biệt là sẻ chia cùng nhân dân và đất nước Nhật Bản vượt qua nỗi đau mất mát, sớm ổn định đời sống sau thảm họa động đất và sóng thần, cán bộ, nhân viên trong C.ty đóng góp 100 triệu đồng ủng hộ nhân dân Nhật Bản. Tổng số tiền Công đoàn phối hợp với các phòng ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong C.ty vận động đoàn viên, CNLĐ đóng góp từ đầu năm đến nay được trên 1,4 tỷ đồng.

Bài, ảnh: Bá Sơn
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201111/Cong-ty-CP-duong-Quang-Ngai-No-luc-giup-nguoi-ngheo-2110103/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,