,
Cập nhật lúc 21:57, Tuesday, 18/10/2011

Mộ Đức, Đức Phổ: Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ


(QNĐT)- Đến chiều 18/10, khi nước lũ có dấu hiệu rút sau 2 ngày mưa to kéo dài, UBND huyện Mộ Đức và Đức Phổ đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan và huy động lực lượng giúp dân dọn dẹp và sửa chữa nhà cửa, triển khai công tác tiêu độc, khử trùng; thu gom rác thải, vệ sinh chuồng trại nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát ở gia súc, gia cầm…
 
Do tình hình mưa lũ còn diễn ra phức tạp trong những ngày tới, hai huyện Mộ Đức và Đức Phổ đã bố trí người chốt chặn ở các điểm xung yếu, vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở… Đồng thời, huy động lực lượng và phương tiện sẵn sàng ứng phó, di dời dân đến nơi an toàn khi xảy ra sự cố, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra.
 
Tranh thủ nước rút, nhiều người dân bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa
Tranh thủ nước rút, nhiều người dân bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa
 
Tính đến 18h30 ngày 18/10, toàn huyện Đức Phổ có đến 1.823 nhà ngập nước ở các xã dọc hai bên bờ sông Trà Câu và sông Lò Bó. Do nước lũ lên nhanh, nên các hộ dân trong vùng ngập lụt không kịp thời chuẩn bị đối phó nên bị thiệt hại nặng nề về tài sản: Có 3.946 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, 90 tấn thóc bị ướt, 20 ha hoa màu bị tàn phá… Tổng giá trị thiệt hại ở huyện Đức Phổ tính đến thời điểm này là 10,72 tỷ đồng.
 
Tại huyện Mộ Đức, tổng giá trị thiệt hại do mưa lũ gây ra là 31 tỷ đồng. Toàn huyện có 3.257 nhà bị ngập sâu trên 1m. Trên 350 tấn thóc bị ướt, 400 ha hoa màu bị hư hại, dập nát…
 
Hệ thống công trình giao thông và thủy lợi tại 2 huyện bị xói lở, và cuốn trôi. Ngoài ra, hơn 200 hộ ở xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức và 160 hộ ở xã Phổ Ninh và Phổ Minh, huyện Đức Phổ phải di dời lên các vị trí theo phương án PCBL của mỗi xã.
 
Thanh Phương
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201110/Mo-duc-duc-Pho-Tap-trung-khac-phuc-hau-qua-sau-bao-lu-2103556/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,