,
Cập nhật lúc 14:25, Wednesday, 28/09/2011

Dân lại “kêu trời” vì cầu Cháy


(QNĐT)- Chỉ sau một trận mưa nặng hạt, nhà các hộ dân sống ở khu vực phía nam cầu Cháy lại ngập tràn nước, do nước mưa không có lối thoát, gây ngập úng cục bộ. Vậy là sau hơn sáu năm chờ đợi, người dân sống ở gần cầu Cháy chưa kịp mừng vì cầu sắp được làm xong thì họ lại tiếp tục kêu khổ…
 
 
 
Chị Nguyễn Thị Lan, ở xóm Trung Hòa, thôn Xuân Yên, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn cho biết: Từ nhiều năm nay ở đây chưa lần nào bị ngập nước như vậy, bởi khu vực này khá cao so với mặt suối Cầu Cháy. Thế nhưng kể từ khi làm lại cầu Cháy và nâng cao quốc lộ (đường dẫn vào cầu), thì tình trạng ngập cục bộ xảy ra.
 
Nước mưa không lối thoát bao vây nhà bà Võ Thị Thời
Nước mưa không lối thoát bao vây nhà bà Võ Thị Thời

Nguyên nhân là do nước mưa ở đây không có lối thoát, vì quá trình làm đường dẫn vào cầu đã lấp hệ thống thoát nước tự tạo của dân dẫn ra suối Cầu Cháy. Trong khi đó ở hai bên đường dẫn lại không có mương thoát nước, nên mỗi khi xảy ra mưa lớn là các gia đình ở đây lãnh đủ.

Còn bà Võ Thị Thời, một trong những hộ dân bị ảnh hưởng ở đây bức xúc: “Mất hơn sáu năm trời cầu Cháy mới làm xong. Bà con chúng tôi chưa kịp mừng đã thoát khỏi cảnh bụi bặm và qua lại cầu Cháy an toàn hơn thì lại xảy ra tình trạng nước ngập vô nhà. Nếu là nước lũ lớn từ sông suối dâng lên thì chẳng nói làm gì, ngập ở đây là do nước mưa không thoát ra suối được…”.

Dọc hai bên phía nam cầu Cháy có hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng trên, trong đó bị ảnh hưởng nặng nhất là 4/11 hộ dân sống ở phía tây quốc lộ.
 
Nước ngập ở khu vực trường THCS Bình Hiệp
Nước ngập ở khu vực trường THCS Bình Hiệp

Chịu chung cảnh ngộ ấy là hàng trăm học sinh của Trường THCS Bình Hiệp, vì phải bì bõm lội nước vào lớp học mỗi khi có mưa lớn. Bên cạnh đó, tại khu vực phía nam cầu Cháy có một đoạn đơn vị thi công làm mặt đường không bằng phẳng, nên khi có mưa là nước đọng thành một vũng lớn, gây khó khăn cho người đi đường...

Ngoài ra, trong quá trình làm mới cầu Cháy, do phải nâng cao mặt đường dẫn vào cầu, nên đã làm cho đời sống sinh hoạt của một số hộ dân ở đây gặp nhiều khó khăn.

Điển hình là trường hợp nhà của anh Hồ Quang Thành (38 tuổi). Sau khi mặt đường được nâng lên, căn nhà anh trở nên quá thấp, nóc nhà anh gần như bằng với mặt đường, khiến việc ra vào căn nhà rất khó khăn, vì phải “trèo” lên một cái dốc đứng trước nhà. Mỗi khi mưa đến thì nước từ đường tràn cả vào nhà.

Trước thực trạng trên đề nghị các cấp, ngành chức năng cần sớm có giải pháp khắc phục. Trước mắt, để giải quyết tình trạng nước mưa gây ngập cục bộ khu vực phía nam cầu Cháy cần đầu tư làm hệ thống mương thoát nước dọc hai bên đường dẫn vào cầu.

Bài, ảnh: Mai Uyên
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201109/dan-lai-keu-troi-vi-cau-Chay-2098580/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,