Quảng Ngãi: Bắt hai đối tượng lừa đảo, làm giấy tờ giả

Thứ Năm, 15:29, 18/08/2011 [GMT+7]
.


(QNĐT)- Sáng ngày 17/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Lương Đình Thiên (39 tuổi) còn gọi là Thương, trú thôn 2, xã Nghĩa Dũng, thành phố Quảng Ngãi và Võ Lam Giang (43 tuổi) ngụ tổ 1, thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.


Bước đầu điều tra được biết, ngày 23/06/2011, Giang tự xưng là Nguyễn Minh ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi cùng với Lương Đình Thiên mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến nhà ông Nguyễn Xuân Vũ ở đường Hai Bà Trưng, thành phố Quảng Ngãi thế chấp với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.
 
Đối tượng Võ Lam Giang và Lương Đình Thiên tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi
Đối tượng Võ Lam Giang và Lương Đình Thiên tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 8/8/2011, Giang tiếp tục đến nhà ông Vũ nhận tiếp 50 triệu đồng thì bị lực lượng Công an thành phố Quảng Ngãi bắt quả tang. Qua đấu tranh, Giang khai nhận thêm đồng bạn Lương Đình Thiên.

 Tại cơ quan điều tra, Lương Đình Thiên khai nhận đã từng sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả lừa bán cho vợ chồng ông Phan Ngọc Hiền ở đường Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi với số tiền 600 triệu đồng.

Thủ đoạn của chúng là tìm đến những khu đất có treo bảng bán đất. Chúng gọi điện liên lạc và hẹn gặp trao đổi mua đất. Sau đó xin bản photo sổ đỏ để về nghiên cứu rồi sẽ thương lượng mua đất. Tiếp đó, chúng đem bản photo đi làm giấy tờ giả giống như sổ đỏ gốc và đem đi thế chấp, vay tiền của người khác.

Cả Lương Đình Thiên và Võ Lam Giang là hai đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp. Trước năm 1999, Võ Lam Giang từ ngành quân đội chuyển sang công tác tại Chi cục Thi hành án huyện Đức Phổ. Trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2006, y đã liên tiếp bị kiểm điểm và kỷ luật.
Năm 2006, Võ Lam Giang bị cho thôi việc ra khỏi ngành. Từ đây, y tiếp tục đi khắp nơi thực hiện các hành vi lừa đảo.

Được biết ngoài hai nạn nhân trên còn nhiều người khác bị Giang và Thiên lừa đảo với thủ đoạn như trên. Đề nghị những ai là nạn nhân với thủ đoạn trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi để phối hợp điều tra làm rõ.

                    Thành Hải
.