,
Cập nhật lúc 14:26, Friday, 12/08/2011

Cầu đợi… đường


(QNĐT)- Cầu bản là một hạng mục nằm trong dự án đường Cầu Dài-Hành Nhân-Long Sơn, có tổng số tiền đầu tư  trên 18,45 tỉ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ, do UBND huyện Nghĩa Hành, làm chủ đầu tư. Trong đó riêng vốn đầu tư của cầu bản là 2,4 tỉ đồng.

Sau khi khởi công vào tháng 3/2010, dự kiến đến tháng 3/2011, thì dự án sẽ hoàn thành. Tuy nhiên đến nay đã là tháng 8/2011, thế nhưng chỉ có cầu là đã làm xong (từ tháng 1/2011), còn tuyến đường đấu nối với cầu thì chưa có.
 
Cầu đã hoàn thành hơn nửa năm nhưng đường vẫn chưa có.
Cầu đã hoàn thành hơn nửa năm nhưng đường vẫn chưa có.

Ông Đặng Văn Chín- Giám đốc BQL các Dự án đầu tư huyện Nghĩa Hành, giải thích: Dự án này đi qua ruộng lúa, cây màu của 10 hộ dân xã Hành Nhân. Theo qui định hiện hành thì mỗi hộ chỉ được đền bù thiệt hại cho cây trồng của một vụ, tính tổng cộng gần 15 triệu đồng/10 hộ.

Không đồng ý với mức đền bù trên, số hộ này yêu cầu phải được đền bù 3 vụ. Lí do nếu chỉ được đền bù 1 vụ, nhưng vẫn chưa được cấp đổi lại đất khác thì lấy gì sản xuất, nuôi sống gia đình. Trong khi kinh tế của họ chỉ dựa vào nông nghiệp.

Sự chậm trễ của dự án đường Cầu dài-Hành Nhân-Long Sơn, không những làm tốn thời gian, tiền bạc của Nhà nước, mà làm thiệt hại đến quyền lợi của nhiều hộ dân trong vùng. Không biết cây cầu trị giá tiền tỉ này tiếp tục nằm “trơ gan cùng tuế nguyệt” đến bao giờ mới được đưa vào sử dụng?

                        Công Hoàng
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201108/Cau-doi-duong-2088155/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,