,
Cập nhật lúc 14:55, Monday, 25/07/2011

Quảng Ngãi: Trong vòng 20 phút, xe khách 3 lần bị bắn lỗi vi phạm tốc độ


(QNĐT)- Liên tiếp 2 vụ tai nạn giao thông thảm khốc do xe ô tô khách gây ra làm 38 người bị thương và chết xảy ra trên địa bàn Quảng Ngãi. Lực lượng CSGT đã tăng cường bắn tốc độ và kiểm tra các loại xe khách này.

Chiều ngày 24/7, tại km 1058, trên đoạn Quốc lộ 1A thuộc Tp Quảng Ngãi, tổ CSGT mật phục đã bắn tốc độ xe ô tô khách biển số 43H-7155 do Nguyễn Đức Sơn (38 tuổi, ở xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) điều khiển chạy hướng Nam – Bắc với tốc độ 88km/h, chạy quá tốc độ 35km/h.
    
 
Xe ô tô khách 43H-7155 trong 20 phút quần bắt khách đã bị CSGT bắn 3 lần lỗi tốc độ.
Xe ô tô khách 43H-7155 trong 20 phút quần bắt khách đã bị CSGT bắn 3 lần lỗi tốc độ.

Khoảng 5 phút sau, xe ô tô 43H-7155 tiếp tục quay đầu lại và bị CSGT bắn chạy quá tốc độ. Sau đó, khoảng vài phút xe ô tô trên lại quần ra và chạy với tốc độ kinh hồn để tranh giành bắt khách và cũng bị bắn tốc độ.

Tổ CSGT Công an tỉnh đã chốt chặn xe ô tô khách 43H-7155 trên. Người điều khiển xe Nguyễn Đức Sơn không có giấy phép lái xe, ngoài ra xe không có sổ trình tuyến cố định. Khi biết xe chạy dù quần đón bắt khách với tốc độ cao, nhưng không có giấy phép lái xe, hành khánh trên xe đều khiếp hãi phản ứng kịch liệt gã tài xế vô trách nhiệm. Anh Nguyễn Anh Tuấn – hành khách đi trên xe cho biết, tuy trên xe đầy người, nhưng xe chạy quần đảo liên tục. Cứ như thế cả đoạn đường 3km từ TP. Quảng Ngãi – Sơn Tịnh, xe phóng nhanh quần đi quần lại. Đến khi xe chật kín người, tài xế cho xe chạy ra Đà Nẵng.

Hiện nay, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thành phố Quảng Ngãi tồn tại cả hai kiểu xe khách đều là nguyên nhân dẫn đến TNGT, đó là tình trạng xe “đói” khách nên chạy rất ẩu để tranh giành khách. Ngược lại vào ngày cuối tuần và đầu tuần, các tuyến đường ngắn như Quảng Ngãi – Đà Nẵng và Quảng Ngãi – Qui Nhơn lại rơi vào tình trạng xe chở quá số người quy định, cố chạy thật nhanh để tránh CSGT.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT và thanh tra giao thông sẽ tăng cường kiểm tra, bắn tốc độ và xử lý nghiêm khắc các lỗi vi phạm của xe khách đi qua qua địa bàn Quảng Ngãi.

*Lúc 20h, ngày 24/7/2011, tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, đoạn đi qua khu vực chợ, xe đông lạnh biển kiểm soát 76K 2543 do Phan Ngọc Lý (SN 1981) ngụ thôn Cổ Lũy, xã Nghĩa Phú (Tư Nghĩa) điều khiển bị gãy cầu, rớt 2 bánh sau, lật chắn ngang đường. Toàn bộ hàng thủy sản trong xe đông lạnh bị đổ nát.

Địa điểm xảy ra tai nạn nằm trong khu dân cư, rất đông người qua lại nhưng may mắn vụ tai nạn không có thương tích về người.

Vụ việc đang được Công an huyện Tư Nghĩa tiếp tục điều tra làm rõ./.

                        T.S - V.N
http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201107/Quang-Ngai-Trong-vong-20-phut-xe-khach-3-lan-bi-ban-loi-vi-pham-toc-do-2084145/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Doosan Vina đứng đầu danh sách CSR Award
(QNĐT)- Doosan Vina vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam phối hợp với Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc trao trao giải CSR Award. CSR Award là giải thưởng ghi nhận trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cá nhân người Hàn Quốc đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.
,
,
,