TP.Quảng Ngãi: Cháy xưởng gỗ giữa khu dân cư

Thứ Năm, 13:50, 23/12/2010 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Vào lúc 6 giờ sáng ngày 23/12, tại xưởng gỗ của ông Đỗ Văn Hiền, thuộc tổ 5, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Ngọn lửa bùng phát tại khu vực chứa gỗ rồi nhanh chóng cháy lan qua ngôi nhà ở phía trước.

Nhận được tin báo của quần chúng, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi đã điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên do xưởng gỗ nằm ở giữa khu dân cư chật chội, lối đi nhỏ nên phương tiện chữa cháy không thể tiếp cận được.

Cảnh sát PCCC phải phải dùng đường ống dẫn nước dài hơn 200 mét nối từ xe chữa cháy chuyên dụng và huy động mô-tơ bơm nước sinh hoạt của nhân dân trong khu vực để dập tắt đám cháy và khống chế không cho ngọn lửa cháy lan qua các ngôi nhà bên cạnh.

Sau gần 2 giờ ngọn lửa mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn trước khi thiêu rụi xưởng gỗ và một ngôi nhà ở.

Nguyên nhân của vụ cháy bước đầu được xác định là do chủ xưởng gỗ dùng lửa để sấy gỗ nhưng không có người giám sát. Không kể nhà và xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn, riêng lượng gỗ dùng để đóng đồ mộc bị thiệt hại ước tính trên 300 triệu đồng.

                            Đoàn Hữu Trung
.