Quảng Ngãi: Truy bắt 2 đối tượng cướp taxi chỉ sau 1 giờ gây án

Thứ Bảy, 19:19, 31/07/2010 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Chỉ sau 1 giờ gây án, Công an thị trấn Sông Vệ và Công an huyện Tư Nghĩa cùng quần chúng nhân dân đã vây bắt được 2/3 đối tượng cướp taxi.
 
Sự việc xảy ra vào rạng sáng 31/7, anh Lê Ngọc Long (sinh 1988), quê ở xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh là tài xế lái taxi mang BKS 76K 8159 của Công ty Mai Linh Quảng Ngãi đang đậu xe ở khu vực đê bao phía nam sông Trà Khúc, TP. Quảng Ngãi đón khách, thì có 3 thanh niên gọi chở về thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa.
 
Khi xe chạy đến địa điểm trên, thì anh Long được 3 thanh niên yêu cầu chở về xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa. Thế nhưng mới chạy được khoảng 1 nửa đường thì 3 thanh niên yêu cầu chở lên lại thị trấn Sông Vệ. 
 
Khi xe vừa chạy đến khu vực đội 6, thôn Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, lợi dụng đoạn đường vắng, một trong 3 thanh niên đã dùng dao, khống chế anh Long dừng lại và bảo đưa tiền. Nghe anh Long nói tiền để ở phía sau cốp xe, 2 tên mở cửa đi xuống lấy. Thế nhưng không có nên quay lại và lục túi áo, quần của anh Long lấy đi 1,5 triệu đồng và một điện thoại di động. Lấy xong bọn chúng bứt dây bộ đàm, rồi xì các lốp xe. Đúng lúc này thì thấy có ánh đèn xe đang đi đến, anh Long liền tri hô cướp. 
 
2 đối tượng
2 đối tượng Sơn (áo vàng); Tiến (áo xanh) và chiếc xe taxi của  anh Long.
 
Nghe tiếng la, người dân ở gần chạy đến, các đối tượng liền bỏ chạy. Nhận được tin báo, C.A thị trấn Sông vệ đã lập tức xuống hiện trường, cùng người dân truy bắt được 1 đối tượng tên Nguyễn Thanh Sơn (sinh 1992), quê ở xã Eawy, huyện Eahleo, tỉnh Đắc Lắc.
 
Nhận được tin báo, Công an huyện Tư Nghĩa tiếp tục truy đuổi và bắt được thêm Lê Ngọc Tiến (sinh 1989), cùng quê với tên Sơn. Hiện công an huyện Tư Nghĩa đang tiếp tục điều tra, truy bắt đối tương còn lại.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
.