,
Cập nhật lúc 10:09, Saturday, 30/01/2010

Dùng hung khí chém người:

Vụ án gây xôn xao ở Cổ Luỹ cô thôn


(QNĐT)- Chỉ vì một vụ va quẹt xe máy, cãi vã nhau, cả nhóm kéo đến thôn Cổ Luỹ Nam (Cổ Luỹ cô thôn), dùng dao thái chuối chém 4 người bị trọng thương, trong sự bàng hoàng, không rõ lý do của các nạn nhân.
 
 
Đến nay hôm nay, cả 3 người quê ở xã Nghĩa Phú là: Đỗ Văn Lâm (1989), Trần Văn Vương (1993), Lương Văn Nhơn (1992) và 1 người quê ở xã Nghĩa An là Phạm Văn Tình vẫn còn ngơ ngác, không hiểu lý do gì mình bị chém trọng thương.
 
 
2010.1.29, cac doi tuong bi bat.jpg
Các đối tượng gây án bị bắt tạm giam tại Công an huyện Tư Nghĩa
Khoảng 20 giờ ngày 13/1/2010, 4 người này và chừng chục người nữa núp mưa ở một mái hiên ở thôn Cổ Luỹ Nam (Nghĩa Phú). Bất thần có 4 chiếc xe mô tô gầm rú lao đến và dừng lại trước nhóm người trú mưa. Với vẻ mặt bừng bừng sát khí, 12 đối tượng lăm lăm mã tấu và dao lở (loại dao thái chuối cho lợn) xông vào nhóm người núp mưa chém loạn xạ.
 
Dưới ánh đèn mờ mờ trong những ngôi nhà của bà con nhân dân thôn Cổ Luỹ Nam hắt ra, loé lên những bóng dao sáng loáng và một nhóm người đang ôm đầu chạy tán loạn. Sau vài chục phút gây náo loạn, cả bọn lên xe rú ga phóng đi, để lại nơi này 4 thanh niên bị thương tích đầy người. Trong đó, Đỗ Văn Lâm bị nặng nhất, với 5 nhát chém và sau giám định pháp y thì tỷ lệ thương tật là 29%. 
 
Sau khi nghe thông tin vụ chém người này, Công an huyện Tư Nghĩa đã đến hiện trường làm rõ vụ việc. Sau 5 ngày điều tra, sàng lọc đối tượng, vào ngày 18/1, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Tư Nghĩa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 6 đối tượng, trong đó có 5 đối tượng ở thị trấn La Hà gồm: Võ Anh Tuấn (1983), Trần Quang Hưng (1990), Nguyễn Văn Hưng (1990), Võ Minh Khôi (1989), Nguyễn Quốc Duy (1990) và 1 đối tượng khác là Ngô Quốc Dũng (1988), thôn Hoà Bình, xã Nghĩa Hoà.
 
Trung tá Trần Minh Thành - Đội phó Đội CSĐT TP về TTXH, Công an huyện Tư Nghĩa cho biết: Đấu tranh với nhóm đối tượng này, mới biết rõ lý do chúng chém người không có gì đáng kể. Bởi trước thời gian chúng gây án khoảng hai giờ rưỡi đồng hồ, Ngô Quốc Dũng đến thôn Cổ Luỹ Nam thì va quẹt xe máy với một người ở đây và xảy ra cãi vã và có một nhóm thanh niên ở đây đòi đánh Dũng. Thế nhưng nhân dân ở đây đã can ngăn và giải quyết ổn thoả. Vậy mà không ngờ, Dũng điện thoại gọi cho đồng bọn xuống trả thù...
 
Võ Anh Tuấn đang say sưa với hơi men và tiếng nhạc xập xình ở quán karaoke chị Nguyễn Thị Thuỳ Sáu ở xã Hành Phước (Nghĩa Hành) thì nhận được điện thoại Dũng gọi, kể rõ nỗi ấm ức trong lòng và nhất định nhờ Tuấn "ra tay dẹp yên" đám thanh niên ở thôn Cổ Luỹ.
 
Trong lúc này, Tuấn đang cùng với nhóm "chiến hữu" đang chơi tại đây gồm có 2 người ở xã Hành Phước là Lê Văn Đạt (1992) và Lê Quang Tiến (1991) và nhóm 6 thanh niên khác quê ở phưòng Nghĩa Chánh và phường Chánh Lộ (TP Quảng Ngãi) gồm: Hà Văn Tuấn (1988), Nguyễn Ngọc Thái (1993), Nguyễn Ngọc Thịnh (1989), Hà Trần Vũ (1991), Duy KD, Trung đen.
 
Sau khi nghe Tuấn trình bày sự việc, cả bọn đã nhiệt tình tham gia. Chưa hết, cả bọn còn kéo thêm một nhóm thanh niên có "máu mặt" nữa là Võ Tuấn Hoành (1987), ở phưòng Nguyễn Nghiêm, Bến ở thị trấn La Hà và nhóm đối tượng đã bị bắt nói trên. Cả bọn rầm rộ lên xe đến tiệm bán dao của anh Lê Quang Hùng ở chợ Điện An, xã Nghĩa Thương mua dao. Anh Hùng ngăn cản thì chúng đòi chém. Sợ quá, anh để chúng "muốn làm gì thì làm". Chưa hết, cả bọn còn lấy bùn để bôi trét biển số xe mô tô, sau đó mới đến thôn Cổ Luỹ gây án. 
 
 
2010.1.29, dao chem nguoi.jpg
Một trong những con dao các đối tượng dùng để chém người bị Công an Tư Nghĩa thu giữ. 
Trung tá Thành cho biết, ngoài 6 đối tượng bắt khẩn cấp, có 4 đối tượng khác đã ra đầu thú, các đối tượng còn lại đang trốn tránh. Trong đó, một số đối tượng đã có tiền án, tiền sự. Hiện nay Công an huyện Tư Nghĩa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng đã bị bắt và truy nã 7 đối tượng còn lại.
 
Theo nhận định của Công an Tư Nghĩa, thì đây là vụ án xảy ra mà kẻ gây án mang tính chất côn đồ, hung hãn, dùng hung khí nguy hiểm và có tổ chức. 
 
Thông qua Báo Quảng Ngãi, Công an huyện Tư Nghĩa yêu cầu các đối tượng còn lẩn tránh hãy đến đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. 
 
Bài, ảnh: HÀN NHÂN
 
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201001/Vu-an-gay-xon-xao-o-Co-Luy-co-thon-1927002/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Sông lớn cạn khô, miền Trung sẽ hạn khốc liệt
Năm 2011 Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đối mặt với khô hạn gay gắt. Số liệu đo đạc tại Trạm thủy văn An Chỉ, xã Hành Phước (Nghĩa Hành), mực nước trong những ngày tháng 2 chỉ trên 4 m, tương đương mức nước cạn kiệt nhất trong 5 năm qua. 
,
,
,