Nỗ lực phục vụ nhân dân

20:51, 25/04/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhờ chuẩn bị chu đáo các khâu trước, trong và sau khi sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, huyện, nên khâu tổ chức làm việc ở các đơn vị hành chính mới khá suôn sẻ và đạt hiệu quả cao.
Từ ngày 1.4.2020, các đơn vị hành chính huyện, xã mới sáp nhập chính thức đi vào hoạt động. Tại bộ phận trả kết quả của thị trấn Châu Ổ (Bình Sơn), cán bộ công chức LĐ-TB&XH, tư pháp - hộ tịch, địa chính - xây dựng và văn phòng luôn tay giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
 
Ông Lê Văn Thường, ở tổ dân phố 4, thị trấn Châu Ổ cho biết: "Khoảng 8 giờ sáng tôi đến nộp hồ sơ đề nghị xác nhận xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Chỉ 30 phút rà soát, cán bộ thị trấn đã xác nhận để tôi đem hồ sơ nộp ở huyện". 
 
Cán bộ Tư pháp thị trấn Châu Ổ (Bình Sơn) giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
Cán bộ Tư pháp thị trấn Châu Ổ (Bình Sơn) giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
Theo Chủ tịch UBND thị trấn Châu Ổ Nguyễn Văn Thái, khi vừa sáp nhập, tâm tư cán bộ ở hai địa phương có đôi lúc trăn trở, nên việc giải quyết công việc có phần chững lại. Tuy nhiên, lãnh đạo thị trấn đã kịp thời động viên, nên cán bộ, công chức đã yên tâm công tác. Địa phương đã phân chia nhiệm vụ cho cán bộ, công chức phụ trách từng thôn, tổ dân phố, vì thế đã giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính cho người dân.
 
Tại xã Bình Thanh, hằng ngày cán bộ, công chức xã đều đến trụ sở làm việc đúng giờ. Cùng với không khí làm việc nghiêm túc là những lời chào, những cái bắt tay giữa cán bộ, công chức của hai địa phương giờ về cùng “mái nhà chung” xã Bình Thanh như ngày xưa. Theo Chủ tịch UBND xã Bình Thanh Nguyễn Hồng Phước, xã quán triệt cho cán bộ, công chức phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công việc.
 
 Việc bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức phù hợp với từng công việc để họ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Sau khi sáp nhập, xã ưu tiên giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, công dân. UBND xã bố trí tổ công tác túc trực tại trụ sở xã Bình Thanh Đông cũ để giải quyết thủ tục cho những người dân không có điều kiện lên trụ sở xã Bình Thanh. Hằng ngày cán bộ, công chức hai lần mang hồ sơ từ trụ sở xã cũ lên trụ sở xã Bình Thanh đóng dấu đem về cho dân".
 
Còn tại xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa), sau khi sáp nhập, cán bộ, công chức của xã đã bắt tay ngay vào công việc với phương châm "nỗ lực hết mình để phục vụ nhân dân". Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng Võ Sinh Quân cho biết: Sau sáp nhập, khối lượng công việc nhiều hơn. Ngoài giải quyết công việc cho người dân tại trụ sở xã mới, UBND xã thành lập một tổ công tác 13 người thường xuyên túc trực vào thứ 3, 5 tại trụ sở xã Nghĩa Thọ cũ để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân
 
Với huyện Trà Bồng, do nhập nguyên trạng huyện Tây Trà và Trà Bồng nên dân số và diện tích đều tăng, số lượng công việc nhiều hơn, yêu cầu nhiệm vụ cao hơn. Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng Hoàng Anh Ngọc cho biết: "Sau khi sáp nhập đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức của huyện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu nhiều hơn nữa để làm tròn nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
 
Ngoài việc tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy các xã sáp nhập và giải quyết các công việc của tổ chức, công dân, huyện còn chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động phải tập trung giải quyết công việc của dân một cách tốt nhất và động viên họ đồng tâm, hiệp lực vượt qua khó khăn để phục vụ nhân dân.
 
Bài, ảnh: BÁ SƠN
 
 
 
.
.