Hiệu quả từ việc học tập và làm theo Bác ở huyện Ba Tơ

08:15, 05/10/2019 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Ba Tơ đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tăng cường công tác xây dựng Đảng.
TIN LIÊN QUAN

Đi đầu trong làm theo Bác


Trong đợt sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vừa qua, huyện Ba Tơ có một tập thể và một cá nhân được tỉnh tặng Bằng khen. Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Tơ Lương Xuân Hạ cho biết: "Những việc làm theo Bác của các tập thể, cá nhân được huyện và tỉnh biểu dương đều có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, trong đó có mô hình “Hiến đất mở đường xây dựng nông thôn mới” của Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ba Tô Phạm Văn Mong".
Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Ba Tơ được mở rộng, nâng cấp nhờ người dân đồng thuận hiến đất. Trong ảnh: Tuyến đường nối Quốc lộ 24 đi các xã Ba Thành, Ba Vinh.
Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Ba Tơ được mở rộng, nâng cấp nhờ người dân đồng thuận hiến đất. Trong ảnh: Tuyến đường nối Quốc lộ 24 đi các xã Ba Thành, Ba Vinh.

Cuộc sống gia đình ông Mong chỉ dựa vào mấy sào ruộng và đất vườn, nhưng khi có chủ trương hiến đất mở đường, làm trường học cho trẻ em trong vùng, ông Mong sẵn sàng hiến 1.800m2 đất sản xuất và thu dọn cây keo, cây lấy gỗ, cau mà không yêu cầu bồi thường. Việc làm của ông Mong được bà con trong xã cảm phục, nên sau đó có nhiều người noi theo, tích cực hiến đất mở đường.

Ngoài ra, các mô hình “Cán bộ, đoàn viên và nhân dân giúp đỡ hộ nghèo”, “Nuôi heo cái sinh sản gây quỹ cho đoàn viên”; “Tình nguyện dạy kèm hè cho học sinh” của Đoàn Thanh niên thị trấn Ba Tơ cũng mang lại hiệu quả thiết thực, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Sáng tạo trong xây dựng các mô hình

Theo ông Lương Xuân Hạ, để cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả là cả quá trình đầy khó khăn. Lúc đầu, nhiều địa phương lúng túng không biết học Bác từ đâu, từ những việc gì... Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Tơ đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên quán triệt, thảo luận nội dung Chỉ thị 05 và các chuyên đề học Bác hằng năm.

Từ những chuyên đề học Bác, các chi, đảng bộ đã lựa chọn những phần việc đăng ký làm theo Bác phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, như Đảng ủy Công an huyện Ba Tơ thực hiện mô hình “Phụng dưỡng Mẹ VNAH Đinh Thị Máy"; Đảng ủy xã Ba Khâm thực hiện mô hình “Tương thân tương ái”, qua đó đã huy động cán bộ, đảng viên được 21 triệu đồng để xây dựng mới ngôi nhà cho ông Phạm Văn Tếch...

Với mô hình “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, từ tháng 6.2018 đến nay, cứ vào mỗi sáng thứ 7, đoàn viên, thanh niên và phụ nữ Công an huyện Ba Tơ đã tổ chức nấu cháo cấp phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Tơ Đinh Ngọc Vỹ cho biết: "Trong thời gian đến, Huyện ủy Ba Tơ tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cấp uỷ các cấp, đổi mới phương thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền gương “Người tốt, việc tốt”; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; biểu dương những gương điển hình tiên tiến trong thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác".

Bài, ảnh: TRƯỜNG AN

 
.
.