Nâng cao chất lượng đảng viên

22:15, 16/03/2019 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- Những năm qua, các cấp ủy trên địa bàn huyện Mộ Đức đã chú trọng công tác phát triển đảng viên; luôn quan tâm đến việc phát hiện, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng đối với những quần chúng ưu tú, nhiệt huyết với các phong trào ở địa phương.

TIN LIÊN QUAN

Khi đảng viên đi đầu


Những năm trước, khu nghĩa địa ở thôn Phú An, xã Đức Hiệp nằm ngay trong khu dân cư, nên ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt của người dân. Trước thực trạng đó, lãnh đạo xã đã họp dân để  tổ chức di dời đến khu nghĩa địa tập trung tại núi Vom, thôn Phước Sơn. Để tạo sự đồng thuận trong dân, lãnh đạo xã giao việc tuyên truyền, vận động người dân cho các tổ đảng, đặc biệt là các đảng viên cao tuổi, có uy tín trong nhân dân. Sau một thời gian tuyên truyền, giải thích người dân 2 thôn đã đồng thuận di dời hơn 1.000 ngôi mộ đến khu vực mới.

Lãnh đạo xã Đức Hiệp (Mộ Đức) thường xuyên gặp gỡ đảng viên lớn tuổi để nắm tình hình ở các khu dân cư.
Lãnh đạo xã Đức Hiệp (Mộ Đức) thường xuyên gặp gỡ đảng viên lớn tuổi để nắm tình hình ở các khu dân cư.


Với ông Lê Thanh Hồng, từ nhiều năm qua, ông là một trong những đảng viên tiêu biểu, luôn đi đầu trong mọi công tác ở xã Đức Hiệp, là tấm gương để đảng viên trẻ noi theo. Là một cán bộ của xã đã về hưu, nên ông nắm được đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để phục vụ trong công tác tuyên truyền. Nhờ đó, ông đã vận động người dân cùng nhau đoàn kết, hiến đất, đóng góp kinh phí để xây dựng các hạng mục công trình nông thôn mới.

Ông Hồng cho biết: “Hồi trước, đường làng, ngõ xóm chỉ có 2 - 3m, nhưng chúng tôi vận động người dân hiến đất, đốn cây để mở rộng đường, nên các tuyến đường giờ đều được mở rộng đến 5m. Tôi tâm niệm, mình là đảng viên lớn tuổi thì càng phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào để người dân noi theo”.

Nâng cao chất lượng đảng viên

Xã Đức Phong là một trong những địa phương có diện tích rộng nhất của huyện Mộ Đức, dân cư đông và sống rải rác ở rất nhiều thôn. Trong nhiều năm qua, Đảng ủy xã Đức Phong luôn coi trọng công tác phát triển đảng viên, gắn với lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Chỉ mới gần 3 tháng đầu năm 2019, nhưng trên địa bàn xã đã có 9 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 150%. Hiện nay, tổng số lượng đảng viên của hai xã Đức Phong và Đức Hiệp là hơn 550 đồng chí. Hằng năm, hai địa phương này có từ 5- 10 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Bí thư Chi bộ thôn Văn Hà, xã Đức Phong Nguyễn Gia cho biết: “Hiện nay, đảng viên có tuổi đời trẻ nhất của chi bộ mới 20 tuổi. Việc kết nạp những quần chúng trẻ tuổi vào Đảng sẽ góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và nâng cao công tác vận động người dân tham gia làm đường giao thông thôn, xóm. Vừa qua, chi bộ đã kêu gọi kinh phí hỗ trợ để bê tông hơn 1.000m các tuyến đường liên xóm và trong năm nay sẽ bê tông thêm 7 tuyến nữa, với tổng chiều dài hơn 3.000m”.

Nâng cao chất lượng đảng viên là yếu tố quan trọng để nâng cao sức chiến đấu của đảng viên, tổ chức cơ sở đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trên địa bàn huyện Mộ Đức. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển đảng viên mới, nhất là đảng viên trẻ tuổi, đảng viên có trình độ cao trên địa bàn huyện Mộ Đức cũng đang gặp nhiều khó khăn, do những trường hợp này thường đi làm ăn xa.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Đức Phong Phạm Thị Dung cho biết: “Đối với những đảng viên đang sinh hoạt ở địa phương, chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí phát huy hết năng lực của mình để đóng góp xây dựng quê hương. Bên cạnh đó, đảng ủy xã còn tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra việc chấp hành sinh hoạt Đảng định kỳ đối với đảng viên trẻ, đảng viên đi làm ăn xa để kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn”.           


Bài, ảnh: ĐÌNH DIỆU


 

.
.